ชายคลุ้มคลั่งชิงรถ จับหญิงเจ้าของรถเป็นตัวประกัน อ้างน้ำจะท่วมบางแสนต้องขับรถหนี

วันที่ 1 ก.พ. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

เกิดเหตุชายอายุ 35 ปี คลุ้มคลั่งบุกชิงรถยนต์ พร้อมจับเจ้าของรถ ซึ่งเป็นหญิงอายุ 42 ปี เป็นตัวประกัน ก่อนขับรถพาผู้เสียหายหลบหนี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่ผู้เสียหายจอดรถเจรจากับตำรวจ หลังเธอขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร

ตำรวจ สภ.แสนสุข ควบคุมตัวชายอายุ 35 ปี หลังก่อเหตุชิงรถยนต์ พร้อมจับหญิงเจ้าของรถ อายุ 42 ปี เป็นตัวประกัน ที่บริเวณสีแยกบางแสน เส้นทางลงหาดบางแสน ก่อนจะขับพาผู้เสียหายมุ่งหน้าไปทางอำเภอศรีราชา จากนั้นตำรวจได้นำกำลังขี่รถจักรยานยนต์ปิดล้อมสกัดจับชายคนดังกล่าว พร้อมกับช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้ ที่บริเวณกลางถนนย่านตลาดหนองมน ในจังหวัดชลบุรี ก่อนผู้ก่อเหตุจะให้การวกไปวนมาคล้ายกับผู้ป่วยจิตเวช

ตำรวจ สภ.บางแสน ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองเรียกให้หญิงผู้เสียหายจอดรถชิดขอบถนน และกำลังเรียกตรวจสอบใบขับขี่ เพื่อดำเนินการลงโทษข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร แต่จู่ ๆ ชายผู้ก่อเหตุกลับวิ่งมากล็อกคอผู้เสียหายขึ้นรถ ก่อนจะขับรถหลบหนี จากนั้นตำรวจได้นำกำลังขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม พร้อมยิงสกัดบริเวณล้อรถเป็นระยะ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ และช่วยเหลือเจ้าของรถได้สำเร็จ

เมื่อตำรวจพยายามสอบถาม ชายคนดังกล่าวก็อ้างว่าน้ำจะท่วมบางแสน และอาจจะท่วมโลก จึงต้องชิงรถยนต์ของหญิงผู้เสียหายขับหลบหนี โดยตำรวจเชื่อว่าชายคนดังกล่าวน่าจะมีอาการคลุ้มคลั่งจากอาการป่วยจิตเวช หรือไม่ก็เป็นเพราะฤทธิ์ยาเสพติดบางประเภท จึงควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจเพื่อตรวจสอบอาการ พร้อมกับตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทรัพย์ ชิงรถยนต์ ชายคลุ้มคลั่งชิงรถยนต์