รวบชายอายุ 40 ปี ข่มขู่รีดไถเงินร้านเสริมสวย พบป่วยจิตเวช

วันที่ 1 ก.พ. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

ความคืบหน้าคดีที่เจ้าของร้านเสริมสวยถูกชายคนหนึ่งข่มขู่รีดไถเงิน ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว โดยพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยจิตเวช

จากกรณีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนข่มขู่รีดไถเงินจากร้านค้าหลายแห่งในพื้นที่อำเภอเมืองชัยนาท โดยหนึ่งในผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง เธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี

หลังจากรายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวออกไป มีประชาชนแจ้งเบาะแสกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท กระทั่งตำรวจทราบแหล่งที่หลบซ่อนตัวของผู้ก่อเหตุ ก่อนจะนำกำลังเข้าจับกุมในบ้านพัก พบชายอายุ 40 ปี ซึ่งมีรูปพรรณสันฐานตรงกับรูปภาพที่ผู้เสียหายได้ถ่ายไว้ขณะเกิดเหตุ ระหว่างตำรวจเข้าควบคุมตัว เห็นได้ชัดว่าชายคนดังกล่าวมีอาการหวาดระแวง ไม่ยอมให้ตำรวจควบคุมตัว โดยตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ก่อนจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้

ผู้ก่อเหตุอ้างว่าจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ขณะที่ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ลูกชายอยู่ระหว่างรักษาอาการผู้ป่วยจิตเวช แต่ระยะหลังไม่ได้กินยา จึงคาดว่าอาการกำเริบ เมื่อเธอสอบถามลูกชายเกี่ยวกับเรื่องไปรีดไถเงินชาวบ้าน ลูกชายก็ยังปฏิเสธ จึงไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ตำรวจจึงส่งตัวผู้ก่อเหตุให้แพทย์ตรวจสอบอาการ ก่อนส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์

ส่วนการดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าว ตำรวจจำเป็นต้องรอผลตรวจของแพทย์ เพื่อยืนยันว่าชายคนดังกล่าวหายจากอาการป่วยจิตเวชจริง จึงจะสามารถแจ้งข้อหาพยายามกรรโชกทรัพย์ได้

Tag : สนามข่าว 7 สี รีดไถเงินร้านค้า คนสติไม่ดีรีดไถเงินชาวบ้าน ไถเงินชาวบ้าน ข่มขู่รีดไถเงิน