พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยูเออี ร้องเอเอฟซีสอบกาตาร์ ใช้ 2 ผู้เล่นผิดกฎ โอนสัญชาติมาแบบไม่ถูกต้อง

วันที่ 1 ก.พ. 2562 เวลา 08:44 น.

Views

ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 โค้งสุดท้าย คู่ชิงชนะเลิศ ญี่ปุ่น พบกับ กาตาร์ 

ทางฝั่งของญี่ปุ่น เป็นทีมที่ฟอร์มในรอบแรกดูกระท่อนกระแท่น ชนะแบบเบียด ๆ แต่พอรอบน็อคเอาท์ ไม่เสียประตูให้ใคร และเกมสำคัญที่พบกับ อิหร่าน ถล่มเต็งแชมป์ไปถึง 3-0 ทำให้ทุกคนมั่นใจว่า ญี่ปุ่น คือหนึ่งในทีมเต็ง 

ทางด้านสภาพของทีม เอนโดะ กองกลาง และ ซากาอิ แบ็คขวา ต้องลุ้นว่าจะได้ลงเล่นหรือไม่ แต่ทางโคชญี่ปุ่น บอกว่า ถ้าลงไม่ได้ก็มีตัวแทน และตัวโคชฮาจิเมะ โมริยาสุ โคชของญี่ปุ่น เคยเป็นแชมป์รายการนี้ เมื่อปี 1992 ในฐานะกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น และถ้าเป็นแชมป์ในครั้งนี้ ก็จะเป็นแชมป์สมัยที่ 5 และจะเป็นโคชและนักเตะคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้

ส่วนทางด้านของ กาตาร์ ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลยูเออี ยื่นหนังสือประท้วงต่อสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ว่า กาตาร์ มีนักเตะ 2 คน โอนสัญชาติมาแบบไม่ถูกต้อง คนแรกคือ อาลี เกิดที่ซูดาน ส่วนอีกคนคือ อัล รอวี เกิดที่อิรัก  

นักฟุตบอลที่จะโอนสัญชาติได้ ตามกฎต้องอาศัยอยู่ในประเทศนั้นต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ปี หลังจากอายุครบ 18 ปี แต่นักเตะ 2 คนนี้ ไม่เป็นไปตามกฎ ตอนนี้อยู่ที่เอเอฟซีว่าจะทำอย่างไร ถ้าผิดกฎกาตาร์จะโดนปรับแพ้ในทุกนัดที่ลงแข่งขัน

และการที่ ยูเออี ยื่นหนังสือประท้วงไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เพราะว่าตอนนี้ทั้ง 2 ชาติ มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ทางการทูตกันอยู่ หลังจากที่ ยูเออี เข้าร่วมกับซาอุดีอาระเบีย ประกาศว่ากาตาร์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังกลุ่มก่อการร้ายไอเอส จึงทำให้เกิดปัญหาทั้งทางการทูต ตัดเส้นทางบินพรมแดนต่าง ๆ 

อย่างไรก็ตาม กาตาร์ ยังไม่เสียประตูให้ใคร เล่นมา 6 นัด ยิงไป 16 ประตู ซึ่งโคชเป็นอดีตโคชทีมเยาวชนบาร์เซโลนา

โปรแกรมฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ
วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ญี่ปุ่น พบ กาตาร์
Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 21.00 น. ช่อง 7HD เสนอเทปบันทึกการแข่งขัน เวลา 01.40 น.
ลิงก์ถ่ายทอดสด >> https://live.bugaboo.tv/live-streaming/424337

Tag : สนามข่าวกีฬา ข่าวฟุตบอลเอเชียนคัพ ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 AFC ASIAN CUP 2019 เอเชียนคัพ 2019 เอเชียนคัพ ASIAN CUP 2019 ASIAN CUP ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ญี่ปุ่น vs กาตาร์