News

รวบแล้ว หนุ่มใช้มีดแทงพนักงานร้านสะดวกซื้อ

เมื่อ เวลา 10.30 น. ที่ สภ.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร รอง ผบก.ฯ, พ.ต.อ.ปริญญา พรเดชาพิพัฒน์ ผกก.สภ.ประทาย และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.ประทาย สภ.สีดา และ สภ.หันห้วยทราย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสมร หรือตุ๋ย ทองนาเมือง อายุ 28 ปี ชาว ต.หันห้วยทราย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนร้ายที่บุกเข้าไปหวังชิงทรัพย์ ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.สีดา และได้ใช้มีดแทงพนักงานขายจนได้รับบาดเจ็บไป 1 ราย ก่อนหลบหนีไปกบดานอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในเขต อ.ประทาย ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้ออย่างชัดเจน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบว่าได้เกิดเหตุคนร้ายลักษณะคล้ายกันนี้ ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะขับขี่ตระเวนก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ และกระชากกระเป๋ามาแล้วหลายพื้นที่ ในเวลาไล่เลี่ยกัน เช่น กระชากกระเป๋าชาวบ้าน บริเวณถนนสายโนนแดง-ประทาย ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย, กระชากสร้อยคอทองคำ ใกล้ร้านสะดวกซื้อ สาขาประทาย ต.ประทาย อ.ประทาย และล่าสุดบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ และแทงพนักงานขายร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในเขต อ.สีดา เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา จนได้เบาะแสว่า คนร้านน่าจะเป็นนายสมร ต่อมาเมื่อเช้านี้ (2 ก.พ. 62) เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประทาย จึงได้เดินทางไปที่บ้านพักของนายสมร ใน ต.หันห้วยทราย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา พร้อมกับเข้าตรวจค้นบ้าน จึงพบสิ่งของที่ขโมยมาจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะสร้อยคำทองคำหนัก 1 บาท พร้อมรถจักรยานยนต์ อาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้า หมวกกันน็อก หมวกไหมพรม และผ้าปิดปากที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบร่องรอยการทำลายวัตถุพยานต่างๆ เพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวจับกุมทันที

ทั้งนี้ นายสมร สารภาพว่า สาเหตุที่ตนเองต้องทำการกระชากประเป๋า กระชากสร้อย และบุกร้านสะดวกซื้อเพื่อชิงทรัพย์ เพราะต้องการนำเงินมาผ่อนรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปดาวน์รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีน้ำเงิน-ดำ มา 1 คัน โดยราคาผ่อนเต็มของรถจักรยานยนต์คันนี้ประมาณ 50,000 บาท แต่ด้วยความที่ตนเองไม่มีงานทำ จึงคิดว่าไม่มีเงินผ่อนแน่นอน จึงตัดสินใจใช้รถจักรยานยนต์ที่เพิ่งดาวน์ออกมาใหม่นี้ ซึ่งยังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ออกตระเวนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ตั้งแต่วันแรก จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประทาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป