News

รวบแล้วมือแทง 2 วัยรุ่นบางแสน ที่แท้อดีตดาราดัง

ความคืบหน้ากรณี เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 62 เวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.แสนสุข ว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธมีดแทงผู้อื่นถึงแก่ความตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ โดยพบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย คือนายธนกฤต แซ่หลาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือนายสุริยา ปิ่นขุนทด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ชลบุรี เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างแหลมทองบางแสน ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 
             
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวคนร้าย ก่อนจะควบคุมตัวคนร้ายได้ 2 คน คือ นายอนุรักษ์ หรือกาย  เพิ่มวิชา  อายุ 24 ปี  และนายพีรพล หรือบอย จันทรากาศ อายุ 49 ปี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”

พร้อมด้วยของกลาง 1.รถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส สีเทา ทะเบียน 5กย 6745 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน ภายในรถมีคราบเลือดอยู่บริเวณแผ่นยางปูพื้นรถยนต์ที่นั่งด้านหน้าซ้ายข้างคนขับ
2.เสื้อเชิ๊ตฮาวาย ลายดอกสีน้ำเงิน แขนสั้นเปื้อนคราบเลือด  จำนวน 1 ตัว ที่นายอนุรักษ์ฯสวมใส่ในวันเกิดเหตุ
3.กางเกงขาสั้น สีเทา จำนวน 1 ตัว ที่นายอนุรักษ์ฯสวมใส่ในวันเกิดเหตุ
4.มีด เปื้อนคราบเลือด ยาวประมาณ 1 ฟุต รวมด้ามจับ
5.รองเท้าสวม สีน้ำเงิน จำนวน 1 คู่ ที่นายอนุรักษ์ฯสวมใส่ในวันก่อเหตุ                               
                            
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราบริเวณร้านแห่งหนึ่ง จนเมื่อถึงเวลาร้านปิดต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันกลับที่พักโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กย 6745 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ  และกลุ่มผู้เสียชีวิตใช้รถจักรยายนยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ซึ่งในระหว่างทางเกิดการกระทบกระทั่งกัน และเมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้จอดรถและมีการโต้เถียงกันไปมา

โดยกลุ่มผู้เสียชีวิตมีการทุบตีรถยนต์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุขับขี่อยู่ในขณะนั้นจนเกิดความเสียหายแก่รถยนต์ดังกล่าว ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หนีไปรออยู่ที่เกิดเหตุ จนเมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุไล่ตามมาทันจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุหน้าห้างแหลมทองฯ นายอนุรักษ์ได้หยิบอาวุธมีดซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ออกมาไล่แทงกลุ่มผู้เสียชีวิตโดยแทงไปที่นายสุริยา เป็นคนแรก เมื่อนายสุริยา ถูกแทงจนได้รับบาดเจ็บล้มลง นายอนุรักษ์ จึงได้วิ่งไปแทงนายธนกฤต จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและขึ้นรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง ถ.สุขุมวิท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลางภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

สำหรับ นายพีรพล หรือบอย จันทรากาศ พบว่าเป็นอดีตนักร้อง นักแสดงชื่อดังยุค 90