รวบหนุ่มใหญ่ ขนธนบัตรปลอมกว่า 140,000 บาท ทั้งสกุลเงินไทย-ต่างประเทศ

วันที่ 3 ก.พ. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น หลังพนักงานขายบัตรโดยสารสายนครราชสีมา-อุดรธานี ไปแจ้งตำรวจว่ามีผู้โดยสารชายคนหนึ่งนำธนบัตรปลอมมาซื้อบัตรโดยสาร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น และตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จึงเข้าไปควบคุมตัวชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธวัชชัย เข็มทอง อายุ 49 ปี เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี พร้อมธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท ที่ใช้ซื้อบัตรโดยสาร แต่เมื่อค้นในกระเป๋าเป้ของนายธวัชชัยอย่างละเอียด ก็พบธนบัตรปลอมอีกจำนวนมาก โดยมีธนบัตรปลอม
สกุลเงินดอลลาร์ 28 ฉบับ, ธนบัตรใบละ 20 บาท 7 ฉบับ, ใบละ 100 บาท 47 ฉบับ, ใบละ 500 บาท 23 ฉบับ, ใบละ 1,000 บาท 128 ฉบับ รวมทั้งสิ้นกว่า 140,000 บาท นอกจากนี้ยังตรวจค้นพลแม่พิมพ์ธนบัตรของไทยและต่างประเทศอีกจำนวนมากด้วย

ตำรวจได้สอบถามนายธวัชชัยถึงที่มาของธนบัตรปลอมทั้งหมด แต่ปรากฏว่านายธวัชชัยยังให้การวกไปวนมา ไม่ยอมสารภาพว่าได้แม่พิมพ์ธนบัตรมาอย่างไร โดยบอกเพียงแต่ว่าได้นำธนบัตรปลอมไปถ่ายเอกสารที่ร้านถ่ายเอกสาร ภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุดรธานี

เบื้องต้น ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อนำออกมาใช้ซึ่งธนบัตรปลอม โดยที่รู้อยู่ว่าเป็นธนบัตรปลอม ก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สอบสวนขยายผล ว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการธนบัตรปลอมหรือไม่ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เงินปลอม ธนบัตรปลอม