ศึกสายเลือด! ประชาธิปัตย์-รวมพลังประชาชาติไทย ชิงเก้าอี้ สส.สุราษฎร์ฯ ดุเดือด

วันที่ 4 ก.พ. 2562 เวลา 09:28 น.

Views

ภายในศาลาประชาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เนืองแน่นไปด้วย ผู้สมัคร สส. จากพรรคต่าง ๆ มารอคิว ก่อนเริ่มมีการจับสลากในการหาเสียงเลือกตั้ง โดยพรรคที่น่าจับตามอง คือ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และ พรรคประชาธิปัตย์ 2 พรรคการเมืองใหญ่ที่มีการสู้กันมันอย่างแน่นอน

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าที่ผู้สมัคร สส. จากพรรคต่าง ๆ เดินทางมาถึงศาลาประชาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยว่าที่ผู้สมัครที่มาถึงคนแรก มาจากพรรคชาติพัฒนา จากนั้นก็มีการทยอยเดินทางมาเรื่อย ๆ โดย 2 พรรคใหญ่ ซึ่งมีฐานเสียงเหนียวแน่นในพื้นที่ อย่าง พรรครวมพลังประชาชาติไทย และ พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการถือฤกษ์งามยามดี เวลา 06.30 น. ว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้ง 6 เขต ได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลหลักเมือง ก่อนจะเดินทางมายังจุดรับสมัคร

สำหรับสนามการเลือกตั้ง สส. ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีทั้งหมด 6 เขต แต่ที่น่าขับเคี่ยวอย่างเข้มข้น น่าจะเป็น 2 พรรคการเมืองใหญ่ คือ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่ว่าจะสมัยไหนก็กวาดเก้าอี้ สส. เกือบทุกเขต แต่มารอบนี้ เจอกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นถึงอดีตแม่ทัพใหญ่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ลาออกไปจัดตั้งพรรคการเมือง พรรครวมพลังประชาชาติไทย มาสู้ศึกในการแย่งชิงเก้าอี้ สส. ในครั้งนี้

ไม่แน่ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะทำให้การเมืองในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดเลือกตั้ง 2562 เจาะสนามเลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 รับสมัคร สส สส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รับสมัคร สส วันแรก สส สุราษฎร์ธานี พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคประชาธิปัตย์ สส สุราษฎร์