พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ลือสะพัด! ทางการเมียนมารวบเทพบุตร โซโล หลังปิดค้นหมู่บ้านชายแดน เร่งพิสูจน์

วันที่ 4 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

มีรายงานว่าทางการเมียนมาได้ระดมกำลังกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย และจับกุมกลุ่มคนไทยที่หลบหนีหมายจับไปพักอาศัยอยู่ตามรีสอร์ตและบ้านเช่า ภายใต้เขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยกลุ่มมูเซอของพันโทยี่เซ สามารถจับคนไทยเป็นชาย 48 คน หญิง 33 คน และจับชาวไทใหญ่ได้อีก 2 คน รวม 83 คน จากนั้นทหารได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปทำเอกสารการจับกุมที่เมืองสาดในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง

มีรายงานด้วยว่าหนึ่งในคนไทยที่ถูกจับ คาดว่าจะมี นายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ “เทพบุตรโซโล” หัวหน้าแก๊งยาเสพติด “มันทุกเม็ด” รวมอยู่ด้วย ขณะนี้ พันตำรวจเอกเอกกร บุษบาบดินทร์ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย กำลังประสานข้อมูล

พันตำรวจเอกเอกกรเปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ว่าตำรวจจังหวัดเมืองสาด พร้อมเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ได้เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง รีสอร์ต และบ้านเช่า ในหมู่บ้านนายาว พื้นที่อิทธิพลของชนกลุ่มน้อยมูเซอของพันโทยี่เซ ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทย ตรงข้ามตำบลเทิดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ประมาณ 10 กิโลเมตร ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกคุมตัวอยู่ที่เมืองสาดเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม โดยกำลังประสานขอรายชื่อผู้ต้องหาทั้งหมด เพราะคาดว่าอาจจะมี นายปัณณวิชญ์ ประทุม และสมาชิกเครือข่ายมันทุกเม็ดอีก 5-6 คน ถูกจับในครั้งนี้ด้วย

Tag : รวบเทพโซโล เมียนมา เทพโซโล