พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คึกคัก! เปิดรับสมัคร สส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทยมุ่งรักษาฐานที่มั่นเดิม

วันที่ 4 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ที่นครราชสีมา จังหวัดที่มีผู้สมัครมากที่สุด รองจากรุงเทพฯ ผู้สมัครทั้ง 14 เขตมากันแต่เช้ามืด และเป็นจังหวัดที่มีแกนนำคนสำคัญทั้ง คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย , คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ จากชาติพัฒนา รวมถึงคุณสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ จากพลังประชารัฐ นำทัพผู้สมัครมาพร้อมกับกองเชียร์
   
สำหรับบรรยากาศก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย แค่ครึ่งวันจากผู้สมัคร 20 พรรคก็สามารถได้หมายเลขและออกไปหาเสียงได้เลย โดยเฉพาะเขตที่ 12 ตกลงกันได้จึงไม่ต้องจับสลาก ต่อคิวยื่นใบสมัครกันง่ายๆ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่
   
ส่วนที่ขอนแก่น 10 เขตนี้เดิมพรรคเพื่อไทยเหมายกจังหวัด แต่ปีนี้ เฉพาะวันแรกวันนี้ มีผู้มาสมัครมากกว่า 200 คนแล้ว และเมื่อผ่านกระบวนการจับสลากหมายเลข พอทราบเบอร์ของตัวเอง แต่ละคนก็สวมเสื้อคลุมปักโลโก้และชื่อพรรคมาแบบชัดเจนเลย แต่งตัวเป็นทีมแสดงพลัง ลงลุยหาเสียงกันทันที ทั้งนี้ กกต.ก็เชิญชวนผู้สมัครร่วมอบรมในโครงการเลือกตั้งสมานฉันท์ รับฟังกฎระเบียบใหม่ๆ ที่เพิ่งมีในการเลือกตั้งครั้งนี้
   
ในขอนแก่นนี้ นอกจากพรรคเพื่อไทยที่ต้องมุ่งรักษาฐานที่มั่นเดิมแล้ว พรรคอื่นๆ เช่นพลังประชารัฐ ภูมิใจไทย หรือกระทั่งอนาคตใหม่ ก็หมายมั่นปั้นมือจะปักธงในจังหวัดนี้ด้วยเช่นกัน

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง2562