ร้องผู้รับเหมาซ่อมถนน ทิ้งงานนานนับเดือน ขุดถนนเป็นร่อง-ไม่มีป้ายเตือน

วันที่ 6 ก.พ. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบัวใหญ่ ร้องผู้รับเหมาซ่อมถนนทิ้งงานนานนับเดือน ขุดถนนเป็นร่องลึก ไม่มีป้ายหรือสัญญาณเตือน ทำให้ผู้ขับขี่รถต้องประสบปัญหามากขึ้นกว่าเดิม

ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เส้นทางบ้านนานิคม-โคกสะอาด ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เกิดจากสาเหตุโดยเมื่อช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาพร้อมเครื่องจักรขนาดใหญ่ เข้ามาดำเนินการปรับปรุงผิวทาง ทำให้ชาวบ้านต่างดีใจว่า การที่ให้สื่อมวลชนเข้ามาประสานงาน สามารถช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน แต่หลังจากนั้นไม่นาน พบว่าทางผู้รับเหมายังไม่ดำเนินการให้เสร็จสิ้น ก็ขนเครื่องจักรพร้อมอุปกรณ์กลับ ไม่มีการดำเนินการต่อให้เสร็จเรียบร้อย ชาวบ้านจึงได้ร้องมาให้ช่วยตรวจสอบ เกรงว่าผู้รับเหมาจะทิ้งงาน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บอกว่า ผู้รับเหมาซ่อมถนนทิ้งงานนับเดือน แถมขุดถนนเป็นร่องลึก ไม่มีป้ายหรือสัญญาณเตือน ทำให้ผู้ขับขี่รถต้องประสบปัญหามากขึ้นกว่าเดิม

ด้าน ผู้อำนวยการกองช่าง อบต.ด่านช้าง ได้ชี้แจงถึงการระงับการก่อสร้าง เพราะต้องรอซื้อยางพารามาราดถนน ตามที่รัฐบาลกำหนด ทำให้โครงการมีความล่าช้าออกไป ซึ่งถ้าเป็นผิวแอสฟัลท์ทั่วไปคงจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว ส่วนป้ายสัญญาณเตือนจะกำชับให้ผู้รับเหมาดำเนินการติดตั้งเป็นการเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ผู้รับเหมาทิ้งงาน ซ่อมถนน นครราชสีมา