หนุ่มป่วยโรคไตขอรับบริจาคค่าหมอได้ไป 8 แสนแต่เอาไปซื้อรถ

วันที่ 5 ก.พ. 2562 เวลา 18:27 น.

Views

“ผมคิดว่าเขาป่วยหนัก เขาลำบากไม่มีเงินรักษา จึงอยากช่วยเหลือ แต่ไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ ตอนที่รู้ผมตกใจมาก เพราะคนที่เขาบริจาคต้องการให้ผมชี้แจง บางคนมีเงินอยู่แค่ 100 บาท เขาก็บริจาคเพราะสงสาร” คำพูดของนายพลากรณ์ ภัทราพรพิสิฐ เจ้าของ Facebook รายหนึ่งที่ได้เปิดรับบริจาคให้นายศรายุทธ อายุ 29 ปี ชาว จ.ตราด หลังอ้างว่าป่วยเป็นโรคไตไม่มีเงินจะรักษาและไม่มีเงินจะกินข้าว โดยบอกว่าทั้งตัวมีเงินไม่ถึง 370 บาท จึงอยากขอความช่วยเหลือในการรักษาตัวเพื่อมีชีวิตอยู่

ด้านนายพลากรณ์ พลเมืองดีรู้สึกสงสาร จึงขอดูใบรับรองแพทย์ และอาการของนายศรายุทธ พบว่าน่าเชื่อถือจึงได้เปิดรับบริจาคเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา จนมียอดเงินจากผู้ใจบุญมาร่วมบริจาค 8 แสนกว่าบาท แต่เมื่อได้ยอดจำนวนเยอะขึ้นทำให้นายพลากรณ์ สังเกตุเห็นคววมผิดปกติเพราะทุกวันนายศรายุทธยังมีความเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลปกติ และที่สำคัญมีการโพสต์ใบ้หวย จนกระทั้งมีผู้ใจบุญติดต่อมาว่าเงินที่บริจาคให้นายศรายุทธไปนั้น กลับนำไปซิ้อรถไม่ใช้ไปรักษาและต้องการให้ชี้แจงข้อเท็จจริง ขณะนั้นนายพลากรณ์ตกใจมากจึงได้รีบติดต่อนายศรายุทธไป แต่นายศรายุทธกลับพยายามโกหกด้วยการนำยอดบัญชีที่ของเก่ามายืนยันว่าเงินในบัญชียังมีอยู่ครบ 8 แสนกว่าบาท แต่เมื่อเค้นถามนายศรายุทธจึงยอมรับว่าขณะนี้มีเงินเหลืออยู่ไม่ถึง 8 แสนบาทแล้ว เขาได้นำเงิน 360000 บาทไปซื้อรถจริงเพราะพ่อตาอยากได้ แต่พ่อตาจะให้คืนหลังจากขายที่ดินได้แล้ว ส่วนอีก 2 แสนบาทเอาไปให้แม่ไถที่นา ส่วนที่เหลือไม่สามารถระบุได้ ตนจึงรีบปิดรับบริจาคทันที และได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ที่ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

นอกจากนี้ยังมีการขุดคุ้ยของชาวเน็ตพบว่าก่อนหน้านี้นายศรายุทธ เคยขอรับบริจาคมาแล้วและได้นำเงินที่ได้ไปซื้อโทรศัทพ์มือถือให้แฟน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ทราบถึงพฤติกรรมของนายศรายุทธดี หลังจากนี้ต้องรอนายศรายุทธออกมาชี้แจงว่าข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร และจากผู้ป่วยจะกลายเป็นมิจฉาชีพหรือไม่

Tag : มิจฉาชีพ หลอกรับเงินบริจาค อ้างป่วยโรคไต