ฝนฟ้าอากาศ 6 ก.พ.62

วันที่ 6 ก.พ. 2562 เวลา 20:25 น.

Views

บางพื้นที่บริเวณตอนบนของไทย ยังมีอากาศหนาวเย็น แต่กลางวันจะมีอากาศร้อน ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

คงจะเป็นเพราะว่าลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า และยังมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีหมอกหนาบางพื้นที่ และมีอากาศร้อนตอนกลางวัน นอกจากนี้ยังจะมีฝนตกได้บางแห่งด้วย ส่วนทางใต้ฝนยังน้อย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนอากาศหนาว ส่วนตอนล่างจะมีอากาศเย็น และมีหมอกหนาบางพื้นที่ กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 11-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-14 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ ส่วนกลางวันจะมีอากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุด 17-24 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ช่วงกลางวันอากาศร้อน และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 36-37 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝนแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ฝนตกช่วยลดมลพิษ จ.นครราชสีมา
ก่อนหน้านี้ที่ อำเภอปากช่อง และวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีหมอกปกคลุมไปทั่ว ชาวบ้านก็กลัวว่าฝุ่นพิษจากกรุงเทพฯ จะพัดพามาถึง แต่เช้านี้ชาวบ้านสบายใจขึ้น เนื่องจากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ นอกจากนี้ชาวไร่อ้อยที่นั่นก็พลอยยิ้มออก เพราะหลังจากตัดอ้อยเสร็จฝนก็ตกลงมาช่วยให้ตออ้อยได้รับน้ำ เตรียมงอกงามขึ้นต่อไป

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย