ฮึดสู้ต่อ! แมวอโศก เซเลปแมวขวัญใจชาวเน็ต หลังป่วยหนักภาวะไตแมว

วันที่ 7 ก.พ. 2562 เวลา 09:58 น.

Views

สมคำพูดที่ว่า "แมว 9 ชีวิต" สำหรับเซเลปแมวชื่อดัง "แมวอโศก" หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดกระแสข่าวว่าอโศกลาโลกไปแล้ว แต่แท้จริงเเล้วเจ้าตัวยังคงขอสู้ต่อ! 

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ของบรรดาคนรักสัตว์เมื่อทางเพจดัง Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้ทำการถ่ายทอดสด เจ้าแมวอโศกในสภาพนอนผอมซูบ ซึ่งอโศกป่วยด้วยโลกภาวะไตแมวมาระยะหนึ่งแล้ว ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าไปให้กำลังใจ ซึ่งเจ้าตัวแสดงทีท่าเหมือนว่าจะสิ้นใจอยู่ตลอดเวลา จนเกิดกระแสว่าเจ้าอโศกสิ้นใจจนแตกตื่นไปทั้งโซเชียล ล่าสุดทางเพจดังกล่าวได้ออกมาอัพเดทอาการล่าสุดว่า

"หลังจากทรมานใจกันมา 2 คืนเต็ม ๆ ด้วยอาการเลือดไหลกลบปาก และ สภาพที่ดูเหมือนจะจากไปทุกนาทีของเฮีย ทำให้เราเลือกที่จะให้เฮียหลับไปเองช้า ๆ 2 คืนแล้วไม่หลับสักที คนที่จะแย่คือแม่นี่เอง ปรึกษากับคุณหมอตลอดว่ายังไงดี ใจก็อยากให้หลับไปช้า ๆ ที่บ้าน แต่อีกใจก็ทรมานแทนเขา มีจังหวะที่เขาเดินลุกไปทั่วบ้าน เราก็นึกว่าจะไปหาที่หลับไป ก็เลยเฝ้ากันทั้งคืน มาถึงโรงพยาบาล สัญญาณชีพดี ชีพจรดี หัวใจดี ความดันดี อ๊าว เฮีย!!! แล้วที่เลือดกลบปากคือ เจ็บจนกัดปากเลือดไหล โถ่ !!! พ่อคุณ เค้าลากันทั้งโซเซียลแล้ว อ้าว อยากสู้ก็สู้ต่อครับ เฮียผู้ไม่ยอมแพ้ของแม่ บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า “อย่าดูถูกพลังใจเฮีย” ปล ภาพนี้คือตอนนั่งรถมาโรงพยาบาลด้วยกันค่ะ

สำหรับเจ้าอโศก แต่ก่อนเคยเป็นแมวจรจัดที่ถ้าหากใครใช้บริการรถไฟฟ้า BTS จะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับเจ้าเหมียวตัวสีส้ม หน้าตาน่ารักจนผู้พบเห็นได้นำมาโพสต์ลงโซเชียลและถูกแชร์เป็นจำนวนมาก จนขึ้นแท่นแมวเซเลปประจำสถานีอโศกไปครอง 
 

 


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก : Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว

Tag : แมวอโศก แมวป่วยภาวะไต