พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

หลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังมีอากาศหนาวเย็น

วันที่ 7 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

สภาพอากาศในจังหวัดขอนแก่น วันนี้ โดยเฉพาะบริเวณถนนมิตรภาพโดยบริเวณสี่แยกสามเหลี่ยม กำลังประสบปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศเพิ่มสูงขึ้น โดยมีการตรวจวัด พบว่าค่าฝุ่นละออง pm 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อยู่ที่ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ทำให้ประชาชนต่างสวมหน้ากากอนามัย ส่วนสาเหตุมาจากการเผาอ้อยของเกษตรกร
             
แต่ในพื้นที่อื่นๆ ไม่พบปัญหาฝุ่น โดยที่จังหวัดนครพนม อากาศที่หนาวเย็นโดยเฉพาะบนพื้นที่สูงและแนวเทือกเขาหลายแห่ง อุณหภูมิอยู่ที่ 18 ถึง 20 องศาเซลเซียส หน่วยงานท้องถิ่นได้เร่งสร้างจุดเช็กอินแห่งใหม่ ทั้งตามริมแม่น้ำโขง และเทือกเขา ให้กับกลุ่มคนหนุ่มสาว และนักท่องเที่ยวต่างพื้นที่
             
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งในจังหวัดเลย อากาศหนาวเย็นเช่นกัน ทั้งที่ภูกระดึง ภูเรือ และภูหลวง อุณหภูมิอยู่ที่ 10 ถึง 12 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ต่างไปสัมผัสอากาศหนาวตามหน้าผา และชมวิวมุมสูง
              
จังหวัดหนองคาย อากาศเย็นในช่วงเช้า อาทิ ภูห้วยอีสัน และภูหนอง อุณหภูมิอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส และยังมีแนวโน้มอากาศเย็นต่อเนื่อง จึงขอให้นักท่องเที่ยวเตรียมเครื่องนุ่มห่มกันหนาว ก่อนเดินทางท่องเที่ยว หรือกางเต็นท์พักแรม
              
บรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่จังหวัดมุกดาหาร อากาศเย็นเช่นกันโดยในช่วงเช้ามีหมอกบางปกคลุม และมีลมหนาวจากฝั่งลาว พัดเข้ามายังฝั่งไทยต่อเนื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปบันทึกภาพ ต่างเซลฟี่ส่งไปในโลกออนไลน์
              
นายกสมาคมอนุรักษ์การท่องเที่ยววังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาขอเชิญนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานคร เที่ยวงานเบญจมาศบานในม่านหมอก ระหว่างวันที่ 9 ถึง 17 กุมภาพันธุ์นี้ โดยจะได้ชมดอกไม้สวยงามมากกว่า 50 สายพันธุ์