ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.พ.62

วันที่ 7 ก.พ. 2562 เวลา 20:12 น.

Views

ไทยตอนบนยังอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ขณะที่บางพื้นที่อาจเกิดฝนฟ้าคะนอง ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

จากปัจจัยลมตะวันตกที่ปกคลุมทางภาคเหนือ และอีสานตอนบน จึงทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ขณะเดียวกัน ลมตะวันออกเฉียงใต้ หรือลมทะเล จะพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุม อีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 4-14 องศาเซลเซียส กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน 31-38 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ตอนบนของภาคอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส ส่วนตอนล่างมีฝน 10% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ มีฝนที่สระบุรี ลพบุรี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 10% ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส และมีฝนได้เล็กน้อยบางแห่ง

ชมความงามปราสาทรวงข้าว พร้อมรับลมเย็น จ.กาฬสินธุ์
งานนี้จัดขึ้นในพื้นที่บ้านต้อน ตำบลเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ประชาชนหลั่งไหลไปชมความสวยงามของปราสาทรวงข้าวยามค่ำคืน แห่งเดียวในโลก เป็นการร่วมกันรำลึกถึงบุญคุณของพระแม่โพสพ พร้อมกับได้สัมผัสลมเย็น ๆ ในคราวเดียวกัน

เตรียมทางเข้าชมทุ่งปอเทือง สัมผัสลมเย็น 
ลมเย็น ๆ แบบนี้ ช่างเข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักที่ใกล้จะมาถึงที่ ตำบลสำโรงปราสาท ชาวบ้านน้อยนาเจริญ อำเภอปรางกู่ จังหวัดศรีสะเกษ เริ่มตกแต่งซุ้มสะพานไม้ไผ่ เข้าชมทุ่งปอเทือง ท่ามกลางสายลมเย็น ขณะเดียวกันก็มีที่พักกันแดด ให้นักท่องเที่ยวหลบแดดช่วงกลางวันอีกด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย