กระบะซิ่งแหกด่าน ทิ้งรถชิ่งหลบหนี ค้นรถพบยาบ้าล็อตยักษ์ 4.4 ล้านเม็ด

วันที่ 8 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

รถกระบะคันนี้ เป็นรถที่แก๊งค้ายาเสพติดใช้บรรทุกยาบ้าจำนวน 4,406,000 เม็ด และขับแหกด่านตำรวจเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ถูกนำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ระหว่างรอการพิจารณาคดี

โดยเมื่อเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา ตำรวจชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าพื้นที่ชั้นใน จึงตั้งด่านตรวจค้น พบรถกระบะต้องสงสัยมีโครงเหล็กด้านหลัง ขับมุ่งหน้ามาจากอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย มุ่งหน้าไปทางอำเภอเวียงป่าเป้า จึงเรียกตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งเครื่องแหกด่าน ตำรวจจึงไล่ล่าสกัดกั้น

โดยเครือข่ายยาเสพติดใช้ทางหลวงหมายเลข 1150 ระหว่างอำเภอเวียงป่าเป้า-อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยตำรวจไล่ทันที่หลักกิโลเมตรที่ 14-15 บ้านป่าตึง หมู่ 5 ตำบลบ้านโป่ง อำเภอเวียงป่าเป้า แต่พบเพียงรถจอดทิ้งไว้ ส่วนคนขับอาศัยความมืดหลบหนีไป

บริเวณท้ายกระบะพบกระสอบฟางสีฟ้าบรรทุกมาเต็มคันจำนวน 16 ใบ เมื่อเปิดดูเป็นยาบ้ารวม 4,406,000 เม็ด ภายในรถยังพบสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และใบเสร็จรับเงินร้านสะดวกซื้อ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดต่อไป

Tag : กระบะแหกด่าน เครือข่ายยาเสพติด