พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แฉกลมิจฉาชีพ! รวบคนร้ายแสบ หลอกขายประกันภัยรถ-พบมีหมายจับทั่วประเทศ

วันที่ 8 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจคุมตัว นายจักรพันธ์ สาคะริชานนท์ อายุ 35 ปี และ นางสาวจุฑาภาส อังกาพย์ อายุ 37 ปี มาสอบปากคำ หลังร่วมกันแอบอ้างเป็นตัวแทนของบริษัทรถยนต์ เสนอขายกรมธรรม์ จนมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่า 400 รายทั่วประเทศ
ตำรวจเปิดเผยว่า รายชื่อลูกค้าที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด ผู้ต้องหาได้ซื้อข้อมูลมาจากนายโฟร์ค ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ในราคารายชื่อละ 3 บาท เมื่อได้มาแล้วจะโทรศัพท์หาลูกค้าที่เคยทำประกัน และกำลังจะหมดอายุ เพื่อให้ต่อประกันกับตัวเอง โดยเสนอส่วนลดและมอบสิ่งของให้เพื่อจูงใจ จากนั้นให้โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งเปิดในนามของบริษัท รายละประมาณ 18,000 บาท แล้วไม่ดำเนินการต่อให้ สร้างความเสียหายรวมกว่า 5,000,000 บาท

จากการตรวจสอบพบว่า นางสาวจุฑาภาสได้เปิดบริษัทเพื่อหลอกลวงประชาชนในลักษณะนี้มาตั้งแต่ปี 2558 และเคยถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีไปแล้วหลายครั้ง แต่เมื่อได้รับการประกันตัวก็กลับมาเปิดบริษัทแล้วก่อเหตุซ้ำอีก ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ

ตำรวจยังได้ฝากเตือนไปถึงประชาชนที่ได้รับการติดต่อมาเสนอขายประกันภัยทุกชนิด ให้สอบถามชื่อและนามสกุลของผู้ที่อ้างว่าเป็นตัวแทน แล้วนำไปตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์ของ คปภ. โดยประชาชนต้องสอบถามว่าได้รับข้อมูลของตัวเองมาจากที่ใด หากไม่สามารถบอกแหล่งที่มาได้ชัดเจน ก็ให้สงสัยว่าอาจเป็นมิจฉาชีพ ส่วนเงินค่าประกันภัยทั้งหมดจะต้องถูกโอนเข้าบัญชีของบริษัทประกันภัยเท่านั้น จึงจะมั่นใจได้ว่าได้รับการคุ้มครองอย่างแน่นอน