รายงานพิเศษ : เร่งล่าคนร้ายยิงผู้รับเหมาเสียชีวิต

วันที่ 9 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจ สภ.นครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ ด้านหน้าโรงเรียนนครหลวงอุดมรัชต์วิทยาที่ นายธวัช สุขสังขาร ผู้รับเหมาก่อสร้าง ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงจนเสียชีวิตภายในรถกระบะ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครหลวง และตำรวจภูธรภาค 1 ได้ประชุมเพื่อเร่งคลี่คลายคดีนี้ พร้อมเรียกลูกเขยของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำอย่างละเอียด ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เนื่องจากเคยขัดแย้งกันบางประเด็น

ส่วนนางประภัสสร ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและสามีได้เดินทางมาจากตำบลบางพระครู เพื่อจะมาขายข้าวแกงในโรงเรียน ขณะเดินลงจากรถเพื่อไปเปิดประตูโรงเรียน คนร้ายได้ใช้ปืนกระหน่ำยิงสามีจนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

ขณะที่น้องสาวผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุระบุว่า อาศัยอยู่บ้านคนละหลังกับพี่ชาย จึงไม่ทราบว่าพี่ชายมีปัญหาทะเลาะวิวาท หรือขัดแย้งเรื่องธุรกิจกับใครบ้าง แต่รู้ว่าพี่ชายเป็นคนอารมณ์ร้อน

ตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตจะมาส่งภรรยาที่โรงเรียนดังกล่าวในช่วงเช้าทุกวัน เชื่อว่ามือปืนมาดักรอ กระทั่งผู้เสียชีวิตมาถึง คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนขนาด 38 ซุปเปอร์ กระหน่ำยิงอย่างใจเย็นถึง 4 นัดซ้อน ซึ่งถือเป็นการตั้งใจยิงให้เสียชีวิต แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนผู้ก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุการสังหารโหดตำรวจยังตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งความขัดแย้งเรื่องธุรกิจก่อสร้าง ที่ผู้เสียชีวิตไปรับจ้างก่อสร้างบ้านไว้หลังหนึ่ง แต่สร้างไม่เสร็จแล้วทิ้งงานไป นอกจากนี้ยังพบว่าผู้เสียชีวิตทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ให้กับลูกหนี้หลายคน อีกทั้งยังทำประกันชีวิตไว้หลายฉบับ แต่ผลประโยชน์ตกอยู่กับภรรยาเพียงผู้เดียว ส่วนภรรยาให้การสับสน อ้างว่าไม่ได้ยินเสียงปืนขณะสามีถูกยิง แม้จะยืนอยู่ใกล้กันเพียง 3 เมตร ทั้งนี้ตำรวจจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนอย่างละเอียด

ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี แต่จุดเกิดเหตุพบว่ากล้องวงจรปิดเสีย ขณะที่ตลอดเส้นทางกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ เนื่องจากในช่วงเวลาเกิดเหตุมีรถสัญจรไปมาไม่มากนัก และมีแสงสว่างเพียงพอ เห็นคนร้ายได้ชัดเจน

Tag : เกาะติดข่าวดัง สนามข่าว 7 สี