ลงดาบคนขับ-ผู้ประกอบการรถตู้หัวหิน

วันที่ 9 ก.พ. 2562 เวลา 01:11 น.

Views

จากกรณีที่มีผู้โพสต์คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ เหตุการณ์ขณะใช้บริการรถตู้โดยสารเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เผยให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนขับรถตู้โดยสาร ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า คนขับรถมีอาการคล้ายคนเมายา

นอกจากนี้ยังขับรถน่าหวาดเสียว และตะโกนคุยโทรศัพท์ขณะขับรถตลอดเส้นทาง ทำให้ผู้โพสต์ซึ่งนั่งอยู่ข้างคนขับ และผู้โดยสารรู้สึกไม่ปลอดภัย กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ และเข้มงวดกวดขันคนขับรถตู้โดยสารด้วย เนื่องจากผู้ใช้บริการต้องฝากชีวิตไว้ขณะเดินทาง

ล่าสุด เจ้าของคลิปวิดีโอได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าว่า ได้รับการติดต่อจากนายท่ารถตู้อำเภอหัวหินว่า ได้ลงโทษไล่ออกคนขับรถตู้โดยสารคนดังกล่าวแล้ว พร้อมกับขอโทษและยอมรับผิด

ด้าน กรมการขนส่งทางบกระบุว่า กรณีดังกล่าวเป็นรถตู้ร่วม บขส. เส้นทางกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ คนขับรถใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และขับรถในลักษณะหวาดเสียว เบื้องต้นได้ลงโทษปรับผู้ประกอบการ ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร เป็นเงิน 5,000 บาท

ส่วนคนขับรถตู้มีความผิดฐานขับรถประมาทหวาดเสียว, ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และแต่งกายไม่ถูกต้อง มีโทษปรับรวมไม่เกิน 15,000 บาท โดยได้แจ้งให้ผู้ประกอบการนำตัวคนขับรถมารายงานตัว และหากตรวจสอบพบว่ามีการเสพยาเสพติดด้วย ก็จะลงโทษเพิ่มเติมอีก


ขอบคุณภาพ FB : Nuttida Doncummull