พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เข้ามอบตัว วัยรุ่นรุมซ้อมหนุ่มวัย 21ปี จนเจ็บสาหัส-กรามหัก อ้างเคยขู่ทำร้ายน้องชาย

วันที่ 9 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

จากกรณีมีผู้แชร์ภาพเหตุการณ์วัยรุ่นชายคนหนึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนชกจนตกรถจักรยานยนต์ลงไปกองอยู่กับพื้น และยังถูกรุมทำร้าย ทั้งเตะและกระทืบอย่างรุนแรง จนนอนสลบแน่นิ่งอยู่กับพื้น โดยมีกลุ่มนักเรียนวิ่งหนี จากนั้นมีวัยรุ่นชายเสื้อสีเหลือง ชักปืนออกมาคล้ายข่มขู่ด้วย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้ นายวัชรพล มีทองแสน อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส กรามหัก และตำรวจสามารถตามจับตัววัยรุ่นที่ชักปืนออกมาขู่ได้แล้ว คือ นายวิศรุต สารีเกิด อายุ 20 ปี โดยพบว่าปืนที่นำออกมาข่มขู่เป็นปืนบีบีกัน ไม่ใช่ปืนจริง

กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรอำนาจเจริญ เป็นเยาวชนอายุ 17-18 ปี

หนึ่งในผู้ก่อเหตุสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุ ที่โรงเรียนดังกล่าวมีกีฬาสี ซึ่งทางกลุ่มของชายอายุ 21 ปี ได้พาพวกมาข่มขู่น้องชายที่รู้จักกัน บริเวณโรงอาหารของโรงเรียน ก่อนที่จะออกไปดักรอหน้าโรงเรียน น้องชายเกรงว่าจะถูกทำร้าย จึงได้โทรศัพท์ให้เขามารับ เพราะเรียนอยู่ที่วิทยาลัยใกล้ๆ กัน

ส่วนน้องชายเองก็โทรตามพี่ชายแท้ๆ มาช่วยด้วย เพราะกลัวถูกทำร้าย เมื่อมารวมกันมากขึ้น ก็เกิดการตะลุมบอนกันอย่างที่เห็นในคลิป แต่ที่เห็นคนจำนวนเยอะๆ เพราะมีกลุ่มของชายอายุ 21 ปี และกลุ่มผู้คนที่ผ่านมาพบเห็นแล้วเข้ามาห้ามรวมอยู่ด้วย จึงทำให้มองว่ากลุ่มของเขามีจำนวนมากกว่า

ล่าสุดวันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายวัชรพล ผู้ที่ถูกรุมทำร้าย เล่าว่า ยังไม่รู้ว่าตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว เพราะตำรวจไม่ได้แจ้งให้เขาและครอบครัวทราบ แต่เขาได้พูดคุยกับพ่อในเรื่องของค่าเสียหายที่ผู้ก่อเหตุจะต้องรับผิดชอบ จากการที่มาทำร้ายเขาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และพ่อจะเป็นผู้จัดการ

เขายืนยันว่าไม่เคยรู้จักกลุ่มดังกล่าวมาก่อน และไปร่วมงานกีฬาสีเกือบทุกปี แต่ก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ในส่วนคดีอยากให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาพูดคุยกับทางครอบครัว พร้อมทั้งขอโทษด้วย เพราะว่าเขาไม่ได้ไปหาเรื่องน้องชายของกลุ่มผู้ก่อเหตุจริงๆ แค่เข้าไปดูกิจกรรมภายในโรงเรียน เพราะเรียนจบจากโรงเรียนแห่งนี้

Tag : รุมทำร้าย 10รุม1