ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.พ. 62

วันที่ 9 ก.พ. 2562 เวลา 19:36 น.

Views

วันพรุ่งนี้ ลมหนาวระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุม โดยระยะแรกจะมีฝนฟ้าคะนอง และจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ลมหนาวระลอกนี้ จะแผ่ลงมาในวันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ทำให้ระยะแรกจะมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้ก็จะมีฝนเพิ่มขึ้นด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนอากาศหนาว ตอนล่างอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 12-19 องศาเซลเซียส และมีหมอกในตอนเช้า กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน
ภาคอีสาน ตอนบนของภาคมีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-25 องศาเซลเซียส และมีอากาศร้อนตอนกลางวัน กับมีฝนเล็กน้อยบางพื้นที่
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยได้บางแห่ง
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 10 % ของพื้นที่ บริเวณจังหวัด นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 10% ของพื้นที่ ส่วนมากเจอฝนได้ที่ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส

จ.จันทบุรี สูบน้ำช่วยภัยแล้ง
อากาศร้อนจนชาวบ้านในอำเภอมะขาม จันทบุรีต้องพากันสูบน้ำ มาบรรเทาภัยแล้ง ที่ส่งผลต่อพืชสวนการเกษตร ชาวบ้านตำบลท่าหลวง ตอนนี้กำลังเดือดร้อน จากปัญหาความแห้งแล้งในพื้นที่ ทางจังหวัดจึงนำเครื่องสูบน้ำ ต่อท่อลำเลียง ยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูบน้ำที่กักเก็บเอาไว้ ลงสู่คลองวังหิน คลองทุ่งโตนด และคลองเขาชำปรง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านกว่า 80 ครัวเรือน นำไปใช้อุปโภค บริโภค และบรรเทาภัยแล้ง ให้พืชผลการเกษตรด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย