พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มเดือดร้อน ถูกมิจฉาชีพสวมรอยบัตรประชาชน นำไปหลอกขายสินค้าออนไลน์

วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

นายไตรสิทธิ์ เตียประสิทธิ์ อายุ 56 ปี และ นายพิสิษฐ์ เตียประสิทธิ์ อายุ 26 ปี ทั้ง 2 คน เป็นพ่อลูกกัน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ หลังมีมิจฉาชีพหลอกนำบัตรประชาชนของนายพิสิษฐ์ ไปสวมรอยหลอกขายสินค้าออนไลน์กับบุคคลอื่น และเมื่อมีการโอนเงินไปแล้วกลับไม่ยอมส่งสินค้าไปให้ จนมีผู้เสียหายมากกว่า 20 คน  มูลค่าความเสียหายกว่า 100,000 บาท

นายพิสิษฐ์ ผู้เสียหาย เล่าว่าก่อนหน้านี้ตัวเขาเองติดต่อซื้อโทรศัพท์มือถือมือ 2 กับผู้โพสต์เฟซบุ๊กขายสินค้ารายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "ประสิทธิ์ ตะเพียนทอง" โดยตกลงว่าจะมีการผ่อนชำระค่าสินค้าเป็นงวด งวดละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 17,000 บาท และเพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย จึงได้ถ่ายรูปบัตรประชาชนส่งไปทางกล่องข้อความในเฟซบุ๊กเพื่อแลกกันด้วย แล้วตัวเขาเองก็ได้โอนเงินไปให้อีก 3,000 บาท เป็นค่างวดโทรศัพท์งวดแรก แต่หลังจากนั้นก็ถูกบล็อกเฟซบุ๊กและไม่สามารถติดต่อกับผู้ขายได้อีกเลย จึงมั่นใจว่าถูกหลอกและได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางพลี

แต่หลังจากนั้น 2 - 3 เดือน ปรากฎว่ามีตำรวจติดต่อกลับมาหาโดยระบุว่ามีผู้เสียหายหลายรายจากหลายจังหวัด ไปแจ้งความว่าถูกนายพิสิษฐ์ หลอกขายสินค้าออนไลน์ แต่ไม่ได้รับสินค้า จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพคนดังกล่าวที่นำบัตรประชาชนของนายพิสิษฐ์ ไปใช้หลอกลวงผู้อื่นต่อ นายพิสิษฐ์พร้อมกับผู้เป็นพ่อ จึงได้ตัดสินใจนำหลักฐานมายืนยันกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์

ผู้เสียหายวิงวอนให้ตำรวจติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี เพราะจนขณะนี้ก็ยังมีการนำบัตรประชาชนของเขาไปสวมรอยหลอกผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง

Tag : สนามข่าว 7 สี สวมรอยบัตรประชาชน