เผยคลิปควันคลุ้งท่วมถนน คาดเผาไร่อ้อย ผู้ใช้รถโพสต์เตือนหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

“โอ้โห ทางจากขอนแก่น ไปโคราชนะครับดูสภาพนะครับ ต้องเปิดไฟ ทำไมไม่เอารถดับเพลิงมาดับละนี่มองไม่เห็นทางเลย เหมือนขึ้นสวรรค์เลย โอ้โห ตายๆ น่าจะเอารถดับเพลิงมาดับ มันจะชนกันตาย”

จากคลิปก็จะเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยฟุ้งคลุ้งไปทั่วถนน รถที่ขับผ่านไม่สามารถทำความเร็วได้เนื่องจากมีควันบดบังทัศนวิสัย ซึ่งกลุ่มควันดังกล่าวนี้ ผู้โพสต์ได้บอกว่าเกิดจากเกษตรกร เผาไร่อ้อยของตนเอง จากนั้นเกิดเหตุลามไปติดกับต้นไม้ริมถนน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดังกล่าวขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ขับขี่รถจำนวนมากเนื่องจากกลุ่มควันหนาจนไม่สามารถมองถนนได้

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เหตุเกิดเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ครับ ขับรถจากขอนแก่นไปโคราช มองไกลๆ นึกว่าไฟไหม้บ้านริมถนน เพราะเห็นควันไฟมาแต่ไกล พอขับเข้าใกล้ที่ไหนได้ เป็นไปได้ว่าอาจจะเผาอ้อยแล้วลามไปจนไหม้ต้นไม้ริมถนน สภาพควันก็จะเป็นแบบนี้ละครับ และที่สำคัญคือ เป็นบริเวณที่กำลังปรับปรุงถนนด้วย ทำไมหน่วยงานไม่มีรถดับเพลิงไปดับไฟ เพราะไฟไม่ได้ไหม้แค่แปบเดียวแน่นอน ดังนั้นพี่น้องชาวขอนแก่น ก็สูดควันกันต่อไปเด้อ มีตำรวจ 2 นาย มาจอดรถยืนอยู่ในดงควันไฟด้วย แต่ไม่ปรากฏว่ามีรถดับเพลิง หรืออาจกำลังเรียกรถมาแต่ยังมาไม่ถึงก็ไม่ทราบ"

Tag : ฝุ่นควัน เผาไร้อ้อย ฝุ่นขอนแก่น