พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พรรคการเมือง เดินหน้าหาเสียงต่อตามปกติ

วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 19:32 น.

Views

ในขณะที่พรรคไทยรักษาชาติงดทุกกิจกรรมการเมือง พรรคอื่น ๆ ก็ยังคงหาเสียงกันตามปกติ

หลังเกิดปัญหาเรื่องการเสนอบัญชีนายกฯ พรรคไทยรักษาชาติก็ยังคงงดทุกกิจกรรมการเมือง พร้อมโพสต์ภาพนิ่งหัวหน้าพรรคไหว้พระที่อยุธยา สยบข่าวลือถูกควบคุมตัว และข้อความขอบคุณทุกกำลังใจ ประกาศเดินหน้าต่อในสนามเลือกตั้ง

ขณะที่ตัวแทนจาก 8 พรรคการเมือง ร่วมวงดีเบต "รัฐสวัสดิการสู่สังคมไทย เสมอหน้า" ที่จัดโดยเครือข่าย We Fair โดยทุกพรรคเห็นตรงกันในเรื่องแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ สร้างเด็กให้มีคุณภาพ รวมไปถึงการดูแลผู้สูงอายุ สร้างหลักประกันด้านสุขภาพถ้วนหน้า เพียงแต่รายละเอียดของนโยบายจะแตกต่างกันออกไป

ส่วนการหาเสียงของแต่ละพรรคการเมืองก็ยังเดินหน้าตามปกติ โดยช่วงเช้า หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นำทีมชวนประชาชนออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 ชู นโยบายรัฐสวัสดิการ

ด้านพรรคพลังประชารัฐ ปล่อยขบวนรถหาเสียง กทม. 30 เขต เดินหน้าเสนอนโยบายเปลี่ยนชีวิตคนกรุงเทพให้ดีขึ้น นำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง พร้อมประกาศไม่ร่วมงานกับคนที่ไม่เคารพประเพณีปฏิบัติ

ขณะที่มี 3 พรรคการเมืองลุยหาเสียงภาคใต้ ที่เวทีปฏิญญาทุ่งสง ของประชาธิปัตย์ ชู 5 เรื่อง สร้างความยิ่งใหญ่ในภาคใต้ พร้อมเดิมพันด้วยอนาคตพรรค

ด้านพรรคประชาชาติ เปิดปราศรัยที่นราธิวาส ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายในการกวาด สส.เข้าสภา โดยอาสาดับไฟใต้ สร้างความปรองดองให้คนในชาติ

ส่วนพรรคเสรีรวมไทย บุกทุ่งสง ชู พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียะเวส หัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

และวันนี้โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพการเคลื่อนย้ายรถถัง ทำให้ พลตรีปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ออกมาชี้แจงไม่ให้เกิดความตระหนกว่า การเคลื่อนขบวนรถถังเป็นไปเพื่อการฝึกร่วมเหล่าทัพ

Tag : ความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง เลือกตั้ง เลือกตั้ง 62 หาเสียง รัฐสวัสดิการสู่สังคมไทย เสมอหน้า เกาะติดเลือกตั้ง 2562