ฝนฟ้าอากาศ 10 ก.พ. 62

วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 19:37 น.

Views

วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมตะวันตกที่ปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน บริเวณดังกล่าวจึงมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า สำหรับลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงจากจีน คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคอีสานในคืนวันนี้ จากนั้นจะแผ่ปกคลุมทั่วไทยตอนบน ไปถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ประกอบกับ มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้น จากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้มีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคใต้ ยังคงมีลมมรสุมพัดปกคลุมอยู่ ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยตอนบนของภาค มีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส ตอนล่างของภาคอากาศเย็น 16-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย อากาศหนาวจัด ต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส ซึ่งอากาศจะค่อย ๆ ร้อนขึ้นในตอนกลางวัน
ภาคอีสาน ตอนบนของภาค มีอากาศเย็นตอนเช้า 16-25 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางวัน อากาศจะร้อนขึ้น และมีฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร
ภาคกลาง มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่พระนครศรีอยุธยา และสระบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 20% ของพื้นที่ ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝน 10% ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกแถวภาคใต้ตอนล่างที่ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทย บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตอนกลางวันจะมีอากาศร้อน และมีฝนเล็กน้อย 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย