รายงานพิเศษ : ยิงนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีฯ กลางดึก

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 06:45 น.

Views

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุมีวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต ย่านร่มเกล้า-มีนบุรี ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยอ้างตัวเป็นตำรวจที่มาสืบสวนคดียาเสพติด ทำให้กลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตเกิดความไม่พอใจ พยายามทวงหาความเป็นธรรม จนเหตุการณ์บานปลาย มีการใช้ปืนยิงป้องกันตัว ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ทันทีที่วัยรุ่นกลุ่มนี้ทราบว่า ตำรวจกำลังจะพาตัวชายต้องสงสัย ที่อาจเป็นคนยิงเพื่อนของกลุ่มวัยรุ่นเสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ และกลัวว่าจะเป็นการช่วยเหลือให้ชายคนนี้ให้พ้นผิด ก่อนที่ตำรวจจะยกเลิกการพาตัวชายที่สวมเสื้อสีแดงออกจากที่เกิดเหตุชั่วคราว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีเหตุยิงชายวัยรุ่นเสียชีวิตกลางถนน ใกล้กับป้ายรถโดยสารประจำทาง บนถนนร่มเกล้า ย่านมีนบุรี โดยผู้เสียชีวิต คือ นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ในที่เกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบอาวุธปืน 1 กระบอก ตกอยู่กับพื้น และยังพบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์สีดำอีกคันจอดอยู่ริมถนน ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ยังพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3-4 ปลอก

จากการสอบถามเพื่อนรุ่นพี่ที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะนั้นกำลังพาเพื่อนรุ่นน้องเดินทางกลับจากงานครบรอบสถาปนาของสถาบันฯ มาตามเส้นทางถนนร่มเกล้า มุ่งหน้าแยกมีนบุรี ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่มาตามประกบรถของผู้เสียชีวิต แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีรถกระบะนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทา ขับมาปาดหน้าจนรถล้ม จากนั้นมีคนใช้ปืนจากภายในรถ ทำให้ นายเอกชัย เสียชีวิต ส่วนผู้ที่ยิงซึ่งใส่เสื้อสีแดง อ้างตัวเป็นตำรวจ ออกมายอมรับว่าเป็นคนยิง เนื่องจากต้องสงสัยว่า นายเอกชัย อาจเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ได้มาดูสภาพในที่เกิดเหตุ และพูดคุยเพื่อขอความเป็นธรรมกับตำรวจ บอกกับทีมสนามข่าวว่า ผู้ต้องสงสัยที่กลุ่มวัยรุ่นระบุว่าน่าจะเป็นคนยิง จากการเข้าไปสอบถาม ผู้ต้องสงสัย ยืนยันว่า ตนเองไม่ใช่คนยิง แต่พอจะมีข้อมูลว่าใครที่เป็นคนลงมือ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตำรวจกำลังตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพยายามจะพาตัวชายคนนี้ไปสอบสวนต่อเป็นครั้งที่ 2 ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ชายต้องสงสัยต้องพยายามเดินหลีกหนีกลุ่มวัยรุ่นห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 20 เมตร พร้อมถืออาวุธปืนเตรียมไว้ป้องกันตัวไปตลอดทาง ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย สุดท้ายตำรวจได้นำตัวชายต้องสงสัย พร้อมครอบครัวผู้เสียชีวิต กลับไปสอบปากคำที่ สน.มีนบุรี โดยที่มีกลุ่มวัยรุ่นตามไปสังเกตการณ์ด้วย

มีรายงานจากตำรวจ หลังจากที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดขึ้นรถกระบะคันเกิดเหตุ เพื่อมุ่งหน้าไปสอบสวนเพิ่มเติม โดยมีรถจักรยานยนต์ของชุดปฎิบัติการขี่ประกบตามมาด้วย พอมาถึงจุดเกิดเหตุ นายเอกชัย ผู้เสียชีวิต คงคิดว่ากลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่ประกบรถกระบะของตำรวจเป็นนักเรียนต่างสถาบัน จึงมีปากเสียงกัน ก่อนที่ นายเอกชัย จะใช้ปืนยิงใส่กลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามประกบรถกระบะ ทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ขา 2 นัด ตำรวจที่โดยสารอยู่บนรถกระบะ จึงใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่ นายเอกชัย เพื่อเป็นการระงับเหตุ ทำให้ นายเอกชัย เสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง สำหรับผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ให้ผู้ตายนั่งซ้อนท้าย ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ตอนนี้ตำรวจควบคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยี ยิงนักศึกษา ยิงวัยรุ่น ยิงวัยรุ่น มีนบุรี เกาะติดข่าวดัง ยิงนักศึกษา ร่มเกล้า