รายงานพิเศษ : ตชด.เปิดค่ายพระรามหกให้ท่องเที่ยว

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 11:18 น.

Views

กิจกรรมกระโดดหอความสูง 10 เมตร ของตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งที่ตำรวจตระเวนชายแดน เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาทดสอบความกล้า ฝึกทักษะ โดยมีครูฝึกคอยให้คำแนะนำและดูแลเรื่องความปลอดภัย หลังตำรวจตระเวนชายแดน จัดโครงการ "ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี" ที่กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 
              
จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้อยู่ริมชายหาดหน้าบ้านพักค่ายพระรามหก มีระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ริมชายหาดกว้างเหมาะสำหรับเด็กๆ และผู้ที่สนใจเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ มีเครื่องดื่มและอาหารจำหน่ายในราคาย่อมเยา และกิจกรรมทั้งขี่ม้า เล่นเจ๊ทสกี ไว้คอยบริการ และที่สำคัญที่นี่มีความปลอดภัยสูง

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในค่ายพระรามหก อีกหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสหลังจากเที่ยวทะเลแล้ว ทั้งกิจกรรมปั่นจักรยานภายในค่าย เที่ยวชมพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ของรัชการที่ 6 อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร แหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติป่าชายเลน รวมถึงเยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งอยู่ห่างจากค่ายพระรามหก เพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น 

และในอนาคตหากมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นจะมีการเปิดร้านค้าสวัสดิการ นำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงเรียน ตชด. 217 แห่ง ทั่วประเทศ มาจำหน่ายด้วย

Tag : เกาะติดข่าวดัง ค่ายพระรามหก