ชาวบ้านเดือดร้อน รถบรรทุกสิบล้อวิ่งถนนพัง-ฝุ่นคลุ้ง จ.ชลบุรี

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 17:31 น.

Views

ชาวบ้านสุดทน ขึ้นป้ายขอร้องคนขับรถบรรทุกสิบล้อ และรถพ่วงที่บรรทุกดิน วิ่งผ่านเส้นทางหมู่บ้าน ช่วยลดความเร็ว หลังสร้างความเดือดร้อนมลภาวะมานาน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 และ หมู่ 7 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีรถบรรทุก 10 ล้อ และรถพ่วง ที่รับจ้างบรรทุกดินจากบริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำหนองค้อ วิ่งผ่านถนนขอบอ่างเก็บน้ำหนองค้อ จนทำให้ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ริมถนนได้รับความเดือดร้อน ทั้งเรื่องอันตรายจากอุบัติเหตุ ฝุ่นละอองเสียงดัง ควันรถ เพราะรถบรรทุกเหล่านี้วิ่งกันตั้งแต่เช้า ขับด้วยความเร็ว โดยไม่สนใจว่าใครจะได้รับความเดือดร้อน นอกจากนี้ ยังทำให้พื้นผิวถนนหลายจุดพังชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่ออีกด้วย
 
แม้ว่าก่อนหน้านี้ ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จนล่าสุดได้มีการนำป้ายไวนิลเขียนข้อความว่า ชาวบ้านหมู่ 2 ขอร้องสิบล้ออย่าบรรทุกน้ำหนักเกิน พบเห็นแจ้งกองปราบจับยึด เข้ามาติดตั้งตลอดสองฝั่งถนนขอบอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ทั้งในพื้นที่ หมู่ 2 และ หมู่ 7 ก็ตาม แต่ในที่สุดก็ดูเหมือนจะไม่เป็นผล กลับพบว่ายังมีรถบรรทุกสิบล้อ ขับสวนทางกันไปมาด้วยความเร็วเหมือนเดิม

จากปัญหาที่เกิดขึ้นจึงอยากจะให้ทาง รายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นสื่อกลางผ่านไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบในจังหวัดชลบุรีเข้ามาตรวจสอบดูแลแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน รถบรรทุกขับเร็ว ถนนพัง รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ฝุ่นละออง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ