ฝนฟ้าอากาศ 11 ก.พ. 62

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 20:20 น.

Views

ลมหนาวที่แผ่ลงมาทำให้หลายพื้นที่เกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง เป็นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยลมหนาวระลอกนี้ที่แผ่ลงมา จะทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงจนถึงวันพรุ่งนี้ ซึ่งภาคเหนือต้องระวังฝนที่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน มีฝนที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ ภาคกลาง ต้องระวังฝนที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก มีฝนที่สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ซึ่งหลังจากหมดฝนแล้ว อุณหภูมิก็จะลดลง อากาศก็จะหนาวเย็นขึ้นมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนหนาว ตอนล่างเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 13-20 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง
ภาคอีสาน ตอนบนอากาศเย็น และมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 18-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กลางวันอากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส และมีฝน 30% ของพื้นที่ กับมีลมแรง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ทั้งสองฝั่ง มีฝน 10-20% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กลางวันอากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส และมีฝน 30% ของพื้นที่

ข่าวร้ายของคนชอบอากาศหนาว เพราะลมหนาวที่แผ่ลงมาตอนนี้เป็นระลอกสุดท้ายแล้ว เตรียมสั่งลาลมหนาวต้อนรับฤดูร้อนเร็ว ๆ นี้

เตรียมลาลมหนาว ต้อนรับฤดูร้อน
นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า สัปดาห์นี้จะสิ้นสุดฤดูหนาวแล้ว โดยลมหนาวระลอกนี้เป็นระลอกสุดท้าย ที่จะทำให้แต่ละพื้นที่อากาศเย็นลง 1-3 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องในช่วง 2-3 วันนี้ และจากนั้นก็จะเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งจะต้องรอดูปัจจัยต่าง ๆ ก่อน เช่น หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนที่พัดมายังประเทศไทย ซึ่งถ้าเข้าฤดูร้อนแล้ว ก็จะมีทั้งลม ทั้งฝน จากพายุฤดูร้อน หมดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศแน่นอน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา