เผยวงจรปิดรวบ หนุ่มคลั่งไล่ฟันชาวบ้านเจ็บสาหัส 2 ราย อ้างเมาสุรามีปากเสียงกัน

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในชุมชนซอยสุขสวัสดิ์ 86 ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน และถูกคนร้ายเป็นชายที่ยืนอยู่กลางถนน ถีบจนรถจักรยานยนต์เสียหลัก ล้มพุ่งชนกำแพงบ้าน จากนั้นคนร้ายถือมีดดาบเดินตรงมาไล่ฟันใส่อย่างไม่ยั้ง แล้วยังเดินออกมากลางถนน ถือดาบแกว่งไปมา ก่อนหลบหนีไป โดยก่อนที่จะลงมือกับผู้บาดเจ็บรายนี้ คนร้ายได้ฟันชายอีกคนด้วย แต่เหตุการณ์อยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 คนส่งโรงพยาบาลคือ นายวิทยา ปานอำพัน อายุ 24 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่ศีรษะ มือทั้ง 2 ข้าง และขาขวา อาการสาหัส ส่วนอีกรายคือ นายอนุชาติ แทนศิริ อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายและฝ่ามือ

พี่ชายของนายวิทยาเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยว จากนั้นไม่นาน นายวิทยาขี่รถกลับมาที่บ้านด้วยสีหน้าตื่นตกใจ แล้วบอกว่าถูกนายหนึ่ง อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ซอยใกล้กัน ท่าทางมึนเมาขี่รถจักรยานยนต์ตาม และถือมีดดาบพยายามจะเข้ามาฟัน แต่ตัวเองขี่รถหลบหนีมาได้ จากนั้นเขากับน้องชายจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตามหานายหนึ่ง เพื่อสอบถามสาเหตุ

จนไปเจอนายหนึ่งกำลังจอดรถคุยกับนายอนุชาติ ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บอีกราย จึงเข้าไปสอบถาม ทำให้นายหนึ่งหันกลับมาใช้มีดดาบฟันนายวิทยาแล้วหนีไป นายวิทยาจึงขี่รถจักรยานยนต์ตาม โดยมีนายอนุชาติซ้อนไปด้วย จนไปเจอนายหนึ่งยืนดักรอพร้อมกับพ่อและน้องชาย

นายหนึ่งจึงตรงเข้ามาถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม จากนั้นก็ใช้มีดดาบฟันทั้งนายวิทยาและนายอนุชาติที่พยายามจะเข้าไปช่วยห้าม แล้วยังชิงเอารถจักรยานยนต์ของนายอนุชาติขี่ออกจากจุดเกิดเหตุไป แต่ต่อมาตำรวจจึงไปพบว่าคนร้ายขี่รถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ ก่อนจะหลบหนีไปต่อ

ผ่านมา 1 สัปดาห์ วันนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายสุชา ทรัพย์สีงาม หรือนายหนึ่ง อายุ 20 ปี ที่เป็นคนลงมือใช้มีดฟันผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน หลังหลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่จังหวัดลพบุรี และได้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คนคือ นายวิชัย ทรัพย์สีงาม อายุ 63 ปี และเยาวชนชายอายุ 18 ปี ซึ่งเป็นพ่อและน้องชายของนายหนึ่ง ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาสอบปากคำ โดยนายวิชัย ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา อ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้ลงมือฟันเพียงคนเดียวคือ นายหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายตัวเอง ลูกชายอีกคนเพียงแค่ยืนอยู่ด้วยเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่นายหนึ่งลงมือ เพราะมีปากเสียงกับคู่กรณี ประกอบกับมึนเมา ขณะที่ฝ่ายผู้เสียหายยืนยันว่าทั้ง 3 พ่อลูกร่วมกันลงมือ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อทั้ง 3 พ่อลูก ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันพกพามีดโดยเปิดเผยและไม่มีเหตุอันควร เตรียมนำตัวส่งฝากขัง ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

Tag : ไล่ฟันชาวบ้าน ทะเลาะวิวาท