วงจรปิดจับภาพ พ่อค้าขายไก่ทอดทักทายอดีต สท.ระนอง ก่อนชักมีดจ้วงแทงสาหัส

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง เดินเข้ามาแล้วยกมือไหว้ทักทายคนที่นั่งอยู่ ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุน และเขาวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้บาดเจ็บและเพื่อนรวม 4 คน พยายามวิ่งไล่ติดตามไป แต่ไม่ทัน คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนคนเจ็บและเพื่อนกลับมาที่จุดเกิดเหตุ ก่อนที่เพื่อนจะพาคนเจ็บซ้อนรถจักรยานยนต์ไปส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.05 น. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าผับ แอดทวิน (@Twin) ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ผู้บาดเจ็บคือ นายสุพจน์ วนิชพัฒน์ หรือ “โกจ้าว” อดีต สท.คนดังเมืองระนอง และเป็นผู้ติดตามผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ถูกแทงเข้าที่กลางหลังและซี่โครงซ้ายรวม 2 แผล อาการสาหัส

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองระนอง สอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือพ่อค้าขายไก่ทอดตลาดล่าง อายุ 31 ปี เดินมาที่หน้าผับก่อนจะยกมือไหว้ทักทายนายสุพจน์ โดยไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน จากนั้นได้ชักมีดออกมาจ้วงแทงแล้ววิ่งหนีไป

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แม่ผู้ก่อเหตุได้พาลูกชายเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองระนอง พร้อมกับนำหลักฐานใบนัดของแพทย์ พร้อมให้การว่า ลูกชายมีอาการป่วยทางจิต รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสราญรมณ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี กินยารักษาอาการมาอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อคืนไม่ได้กินยา และหนีออกมาจากบ้าน สาเหตุที่ลงมือเชื่อว่าเกิดจากเครียดและหวาดระแวง เพราะมักคิดว่าจะมีคนมาทำร้าย

หลังสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอาการของนายสุพจน์แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

นายสุพจน์เคยเป็น สท.เทศบาลเมืองระนอง 2 สมัย เป็นเลขานุการอดีตนายก อบจ.ระนอง ปัจจุบันเป็นผู้ติดตามผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เคยรอดชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายสังหาร นายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ “แจ๊ค สะพานยูง” เสียชีวิต และถูกคนร้ายยิงใส่แต่ไม่โดน

Tag : ขายไก่ทอด ทะเลาะวิวาท