เผยนาทีระทึก! เพลิงไหม้จยย.กลางปั๊มน้ำมัน เจ้าของถีบรถหวังดับ กลับไฟลุกกว่าเดิม

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์มาโพสต์ไว้ จากภาพจะเห็นว่า ระหว่างที่รถกำลังเลี้ยวเข้ามาในปั๊มน้ำมัน มีชายจูงรถจักรยานยนต์ออกมาจากจุดเติมน้ำมัน โดยที่รถมีไฟลุกขึ้น จากนั้นเขาพยายามใช้เท้าถีบตัวรถหวังดับไฟ แต่ก็เกิดประกายไฟลุกขึ้นมามากกว่าเดิม ขณะนั้นพนักงานปั๊มได้นำถังดับเพลิงออกมา แต่ยังไม่สามารถถอดสลักได้ ขณะที่พลเมืองดีเจ้าของกล้องติดหน้ารถได้นำถังดับเพลิงอีกถัง เข้าไปฉีดดับไฟที่ไหม้รถจักรยานยนต์ไว้ได้สำเร็จ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 ก.พ.)

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยัง นายธนาฤทธิ์ รอดขำ อายุ 20 ปี ผู้โพสต์คลิป และเป็นช่างภาพอิสระ เล่าว่า วันเกิดเหตุได้ขับรถกลับมาจากถ่ายภาพ และแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มริมถนนในตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พอเลี้ยวเข้ามาก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เขาจึงรีบจอดรถแล้วลงไปตะโกนบอกให้ชายเจ้าของรถจักรยานยนต์ออกห่างจากตัวรถที่กำลังเกิดเพลิงไหม้ เพราะกลัวว่าจะเกิดระเบิดขึ้น
ซึ่งตอนนั้นพนักงานในปั๊มและผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกหลายคนยังอยู่ในอาการตกใจ เพราะบริเวณที่เข็นรถติดไฟไปนั้น อยู่ใกล้กับคลังเก็บน้ำมัน หากรถจักรยานยนต์เกิดระเบิดขึ้น อาจทำให้ไฟลามไปยังคลังเก็บน้ำมัน และจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก ช่วงนั้นพนักงานปั๊มได้นำถังดับเพลิงออกมา แต่กลับไม่รู้วิธีใช้งาน จึงยังไม่สามารถดับไฟได้ เขาจึงรีบวิ่งไปหาถังดับเพลิงอีกถัง และถอดสลักออกก่อนเข้าฉีดดับไฟไว้ได้ทัน

นายธนาฤทธิ์บอกด้วยว่า นำคลิปเหตุการณ์มาโพสต์ไว้ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนมีสติตลอดเวลา และพยายามคิดหาทางแก้ปัญหา พร้อมฝากถึงสถานีบริการน้ำมันควรอบรมให้พนักงานมีความรู้เรื่องการใช้อุปกรณ์ดับเพลิง เพราะแม้จะมีอุปกรณ์ดับเพลิงเตรียมพร้อมไว้ แต่หากพนักงานใช้งานไม่เป็นก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ สำหรับตัวเขาพอจะมีความรู้เรื่องการใช้อุปกรณ์ดับเพลิง จึงสามารถเข้าไปช่วยได้ทัน เพราะหากรถเกิดระเบิดและไฟลามไปติดคลังน้ำมันของปั๊ม อาจทำให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินอย่างแน่นอน


ขอบคุณภาพ FB : Rit Tanarit

Tag : ไฟไหม้จักรยานยนต์