วิสามัญคนร้าย 2 ศพ คาดกลุ่มยิงพระ ที่สุไหงปาดี

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 17:35 น.

Views

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ในพื้นที่บ้านไอร์ลาฆอ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งคาดว่า เป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุบุกยิงพระสงฆ์ 4 รูป ภายในวัดรัตนานุภาพ (วัดโคกโก) หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้ มรณภาพ 2 รุป และบาดเจ็บอีก 2 รูป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา นั้น

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.เปิดเผยว่า เหตุปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบบนเขาในพื้นที่บ้านไอลาคอ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 2 คน ตรวจพบที่พักและรอยเลือดคนร้ายบาดเจ็บจำนวนมาก คาดได้รับบาดเจ็บหลายราย

จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่มีส่วนกับเหตุบุกยิงพระที่วัดรัตนานุภาพ จากเหตุครั้งนั้นจนปัจจุบัน กลุ่มก่อเหตุได้รับกระแสต่อต้านจากสังคม โดยเฉพาะพี่น้องมุสลิมในพื้นที่อย่างกว้างขวาง ทำให้ชุมชนหันมาช่วยกันต่อต้าน หมู่บ้านช่วยกันปฏิเสธ กลุ่มที่ก่อเหตุจึงต้องหลบๆ ซ่อนๆอยู่ในพื้นที่ป่าเขา จนฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลมาและเข้าตรวจสอบจนเกิดการปะทะดังกล่าว

นอกจากนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4 ได้สั่งการให้หน่วยปฏิบัติด้วยความระมัดระวังและให้ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก พร้อมสั่งเตรียมพร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วและการตรวจการณ์ทางอากาศ สนับสนุนการปฏิบัติอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจ

Tag : ปะทะ จะแนะ นราธิวาส ยิงพระ