เชิญตัวสาวไลฟ์สดเผาไร่อ้อยปรับทัศนคติ สั่งปรับ 1,000 บาท อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 20:13 น.

Views

สาวไลฟ์สด เผาไร่อ้อย เย้ยประกาศจังหวัดขอนแก่น สั่งห้ามเผาลดฝุ่นละออง PM2.5 ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวน สารภาพรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมขอโทษสังคม

นี่เป็นคำขอโทษของหญิงสาว อายุ 30 ปี ที่ไลฟ์สดเผาไร่อ้อยผ่านทางเฟซบุ๊ก จุดเช็กอินบริเวณบ้านหนองกุงขี้ควง ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง ระบุข้อความประกอบภาพในบางตอนว่า กำลังเผาอ้อย "จุดอ้อยกะพ่อค่ะ ครั้งแรกในชีวิต ที่ไร่เล็กเอง 10 ไร่ ขอให้ได้ตังเยอะ ๆ คร้า"

ต่อมา นายอำเภอน้ำพอง ได้เรียกตัวมาสอบสวน ที่ สภ.น้ำพอง รับว่า ไม่ทราบว่าทางจังหวัดประกาศห้ามเผา เจ้าหน้าที่จึงปรับทัศนคติ และสั่งปรับ 1,000 บาท ฐานฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข

ส่วนในตัวเมืองขอนแก่น วันนี้ท้องฟ้าหลัว ค่าฝุ่น PM2.5 ลดลงมาอยู่ในระดับสีส้ม ดีขึ้นกว่า 5 วันก่อนที่อยู่ในระดับสีแดง เพราะมีกระแสลมเข้ามาช่วย พร้อมกันนี้ได้มีการขึ้นบินปฎิบัติการทำฝนหลวง เพื่อช่วยลดฝุ่นละอองอีกทางหนึ่ง

ขึ้นเหนือไปที่จังหวัดแพร่ วันนี้ท้องฟ้าหลัว เนื่องจากมีไฟป่าลุกไหม้ในพื้นที่อำเภอร้องกวาง ทำให้ค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงถึง 110 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ทางจังหวัดสั่งหาตัวผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจุดไฟเผา ส่วนที่ลำปาง เปิดวอร์รูม สนธิกำลังทุกภาคส่วนออกปฎิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า พร้อมประกาศปิดป่าห้ามเข้าพื้นที่ดอยพระบาท หลังเกิดไฟป่าโหมหนัก

Tag : สาวไลฟ์สดเผาไร่อ้อย เผาไร่อ้อย ไร่อ้อย ขอนแก่น ไลฟ์สดเผาไร่อ้อย