วันนี้อากาศ กทม.แจ่มใส-ฝุ่นน้อย 13-15 ก.พ.ฝุ่นละออง PM2.5 จะเพิ่มขึ้นอีก

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 20:14 น.

Views

พื้นที่ในกรุงเทพมหานคร มีคุณภาพอากาศดีต่อเนื่องจากหลายวันที่ผ่านมา แต่อีก 2-3 วันฝุ่นละออง PM2.5 จะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงานคุณภาพอากาศตลอดทั้งวันนี้ ว่า สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ ส่งผลให้คุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอยู่ในระดับสีฟ้า หรือระดับดีมาก และสีเขียว ระดับดี โดยค่าฝุ่นตรวจวัดได้มีเพียง 14-35 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยเฉพาะบริเวณถนนพระราม 2 ที่เคยวิกฤตกลับมีคุณภาพอากาศดีมากที่สุด ตรวจวัดได้เพียง 14 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรเท่านั้น
              
ส่วนในภาคเหนือและอีสาน วันนี้น่าห่วง โดยเฉพาะที่อำเภอเมืองจังหวัดแพร่ ค่าฝุ่นพุ่งขึ้นแตะระดับสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพ และอีกหลายจังหวัดในภาคเหนือ และอีสาน ค่าฝุ่นเพิ่มขึ้นในระดับสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ
             
ส่วนวันพรุ่งนี้คาดว่า ค่าฝุ่นจะเพิ่มขึ้น และจะเพิ่มขึ้นมากในช่วงวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากความกดอากาศสูงระลอกสุดท้ายเข้าปกคลุมประเทศไทย ทำให้สภาพอากาศปิด ลมพัดต่ำ
              
ทางกรุงเทพมหานครได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝุ่นเพิ่มขึ้นแล้ว โดยร่วมมือกับทุกหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เร่งกวาดล้างถนน ฉีดพ่นละอองน้ำ เข้มงวดตรวจจับรถควันดำ โดยจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อน
              
ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ค่าฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งมีสภาพการจราจรหนาแน่น ค่าฝุ่นยังอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากในหลายพื้นที่ ส่วนในต่างจังหวัดค่าฝุ่นยังน่าห่วงเช่นเดิม

Tag : ฝุ่นละออง ฝุ่นละออง กทม สถานการณ์ฝุ่นละออง ฝุ่นละออง PM25 PM25