News

ชายเมาสุราคลุ้มคลั่ง! ทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า ก่อนจุดไฟเผาบ้าน จ.กาฬสินธุ์

ชายอายุ 24 ปี เมาสุรา ทำร้ายร่างกายแม่บังเกิดเกล้า ก่อนจุดไฟเผาบ้าน เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ

ชายเมาสุราคลุ้มคลั่ง ทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า ก่อนจุดไฟเผาบ้าน จ.กาฬสินธุ์
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนคุ้มห้วย เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ชายอายุ 24 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน เป็นคนจุดไฟเผาก่อนหลบหนีไป โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ควบคุมเพลิงได้สำเร็จ

จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในห้องนอนของชายอายุ 24 ปี เสียหายทั้งหมด ส่วนโครงสร้างบ้านที่ทำจากปูนไม่ได้รับความเสียหายมากนัก นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ 1 คัน ถูกทุบทำลายจนพัง

แม่ของชายอายุ 24 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายมีอาการเมาสุราอย่างหนัก และพูดตัดพ้อถึงพ่อที่เสียชีวิตไป เพราะแม่ดูแลไม่ดี จากนั้นก็พยายามเข้ามาทำร้ายร่างกายผู้เป็นแม่ และทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน ก่อนจุดไฟเผาข้าวของเครื่องใช้ จนทำให้เพลิงลุกลามขึ้น กระทั่งมีเพื่อนบ้านมาเห็น รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือได้ทันเวลา

ส่วนชายอายุ 24 ปี หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

บุกล็อกตัวชายป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาหญ้า-ทำร้ายผู้อื่น จ.บุรีรัมย์
บ้านท่าม่วง ตำบลท่าม่วง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ไปดูคลิปวิดีโอวินาทีชาวบ้านและตำรวจเข้าล็อกตัวชายอายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าตามข้างทาง และเผาต้นไม้ที่ปลูกใกล้บ้านเรือนของชาวบ้าน ทำคนในชุมชนวิตกกังกล เกรงว่าอาจจะเกิดเพลิงลุกลามไหม้บ้าน

เท่านั้นยังไม่พอ ชายอายุ 21 ปี ยังก่อเหตุใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่ ไล่ทำร้ายวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไปมาในหมู่บ้าน เมื่อมีคนไปห้ามกลับไม่พอใจ แสดงอาการโวยวาย จนผู้เป็นแม่ตัดสินใจแจ้งตำรวจให้มาช่วยควบคุมตัว เพราะหวั่นว่าจะเกิดเหตุอันตรายขึ้น

กว่าจะจับกุมตัวได้ ค่อนข้างทุลักทุเล เนื่องจากชายอายุ 21 ปี ดิ้นรนขัดขืนตลอดเวลา ต้องใช้แรงจากชาวบ้านมาช่วยกัน สุดท้ายสามารถควบคุมตัวนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชได้สำเร็จ

ชาวบ้านยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาเห็นชายอายุ 21 ปี  มักจะเดินไปมา พูดอยู่คนเดียว จนชินตา แต่มาระยะหลังเริ่มมีการคลุ้มคลั่งบ่อย ๆ และรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากดื่มสุรา และปฏิเสธรับการรักษาอาการจิตเวชอย่างต่อเนื่อง เมื่อตำรวจจับกุมตัวชายอายุ 21 ปี เข้ารักษาได้ ทุกคนจึงรู้สึกโล่งใจขึ้น