News

หนุ่มเสียอนาคต!! หลังรุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน โดนฟ้อง-ถูกจับดำเนินคดี

เป็นเรื่องใหญ่!! หนุ่มสุดช้ำ โดนรุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายทำแสบฟ้อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ถูกจับส่งสถานพินิจ หมดอนาคต

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์ส่งต่อ และมีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้โพสต์เรื่องราวซึ่งเป็นอุทาหรณ์ของหนุ่มคนหนึ่ง หลังได้ร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊ก ว่าถูกรุ่นพี่ยืมเงินไป และเลื่อนนัดชำระ จากนั้นก็คืนไม่ตรงกำหนด พร้อมท้าทายให้โพสต์ประจานหากไม่คืนเงินที่ยืมไป ทั้งนี้เมื่อหนุ่มเจ้าหนี้โพสต์ กลับถูกฟ้องข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์ จนทำให้หนุ่มเจ้าหนี้ถูกดำเนินคดี สอบสวนคุมตัวไปสถานพินิจ จนเสียชื่อเสียประวัติ

โดยจากโพสต์ ระบุดังนี้
 
ได้รับร้องเรียนจากครอบครัวเจ้าหนี้วัยรุ่นคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เคยให้ยืมเงินแก่รุ่นพี่ ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดัง จำนวน 700 บาท โดยเจ้าตัวอ้างว่า ไม่มีเงินติดตัวเลยไม่เกิน 1-2 วัน คืน

พอครบกำหนดเจ้าหนี้ได้ทวงเงินตามปกติ ซึ่งลูกหนี้ก้อบ่ายเบี่ยงว่า #ติดนั่นติดนี่บลาบลา ชักช้ายังไม่คืน จนที่สุดลูกหนี้เลยโชว์แมนกำหนดวันนัดคืนเงินแบบชัวร์ๆ พร้อมกำชับว่า #หากพี่คืนช้าประจานได้เลยน้อง

สุดท้ายกำหนดการล่มเพราะพี่แก #คืนช้าจริงๆ เจ้าของเงินเลยจัดให้ เพราะเห็นว่าพลัดมาแล้วหลายครั้ง ที่สำคัญ #พี่เป็นคนพูดเองนี่หว่าให้ประจาน

เจ้าหนี้โพสต์ไว้หน้าเฟสตัวเอง เกิดกระแสฮิตจากเพื่อนนักเรียนด้วยกัน มียอดไลค์นับพัน ยอดแชร์หลายร้อย พ่วงกองเชียร์เป็นพันที่ออกมา แฉ!พฤติกรรมลูกหนี้รายนี้ว่า ไม่ใช่แค่เจ้าของเงิน 700 คนเดียวที่โดน แต่คนโดนอีกเพียบ

แต่ต่อมา ลูกหนี้รายนั้นโอนเงินคืนมาให้ผ่านแอพพร้อมอ้างว่า ระบบออนไลน์แบงกิ้งล่ม เงินเลยไม่เข้า( ตอนนั้นยังไม่เห็นยอดแชร์โพสต์รึเปล่าก้อม่ายรุ )

เจ้าหนี้เลยเข้าไปโพสต์แจ้งกับ กองเชียร์ว่า #พี่เขาคืนเงินมาแล้วนะครับ

หลังจากนั้นเรื่องนี้ก้อผ่านไป..... ผ่านไป..... ผ่านไป เป็นเวลา 1 ปี

กระทั่งเจ้าหนี้ รายนี้ ถูกหมายศาลมาเรียกตัวถึงบ้านในฐานะ #ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาตามความผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

เนื่องจาก ครอบครัวฝั่งลูกหนี้ หลังเห็นโพสต์ดังกล่าวแล้ว ไปดำเนินการแจ้งความจนเป็นคดี

ล่าสุด เจ้าหนี้วัยรุ่นคนนี้ กลายเป็นผู้ต้องหาในคดีและต้องถูกคุมตัวส่งสถานพินิจตั้งแต่เมื่อวานนี้ และ อาจถูกยกเลิกการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ

คดีนี้ต้องถามความเห็นจากสังคมกันล่ะว่า...

ใครผิด ใครถูก

ลูกหนี้ เจ้าหนี้


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : รถตระเวนข่าว V.2