News

เผยนาที จยย.หัวร้อน ขับรถชนหนุ่มใหญ่ล้มบาดเจ็บ คาดฉุนห้ามขี่บนทางเท้า

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายใส่เสื้อสีฟ้ายืนอยู่บนทางเท้าตามปกติ จู่ๆ มีคนขี่รถจักรยานยนต์มาจากด้านหลัง แต่เขายืนขวางไม่ยอมให้ผ่านไปง่ายๆ และมีลักษณะเหมือนพูดบ่นคนขี่ว่าทำผิดกฎจราจร จากนั้นไม่นาน คนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้วนรถกลับมาพุ่งชนชายคนดังกล่าวจนล้มกระเด็นไปกระแทกรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่บนทางเท้า จากนั้นรถคันดังกล่าวได้ขี่หนีไป

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า แค่เตือนว่าขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าไม่ได้ ถึงกลับวนรถกลับมาชนกันเลย หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ ก็มีผู้แชร์กันออกไปจำนวนมาก โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิคนขี่รถจักรยานยนต์จำนวนมากว่า ทำผิดกฎจราจรแล้วยังไม่ยอมรับผิด วนรถกลับมาชนคนเตือนจนได้รับบาดเจ็บอีก อย่างนี้ต้องแจ้งความจับข้อหาพยายามฆ่าด้วย เพราะจงใจขี่รถชน บ้างก็ระบุว่าเห็นหน้าคนขี่และทะเบียนรถชัดเจนแบบนี้ ตำรวจต้องรีบตามจับตัวมาลงโทษให้ได้

ล่าสุดวันนี้ (14 ก.พ.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่พูดคุยกับ นายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ อายุ 50 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังยืนรอรถเมล์เพื่อไปซื้อของให้แม่อยู่ริมถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จู่ๆ มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาบนทางเท้า แล้วบีบแตรให้เขาหลบ เขาจึงพูดเตือนคนขี่ว่าห้ามขี่รถบนทางเท้า ทำให้คนขี่รถคันดังกล่าวไม่พอใจ จึงวนรถกลับมาชนเขาจนได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายศศะวสุได้รับบาดเจ็บตามขา สะโพก และลำตัว ซึ่งหลังเกิดเหตุเขาได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า บริเวณนี้มักจะมีรถจักรยานยนต์ขี่บนทางเท้าอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้ตำรวจจะมีกฎหมายออกมาบังคับใช้ แต่ผู้กระทำผิดก็ไม่เคยเกรงกลัว อีกทั้งยังบีบแตรไล่คนที่เดินบนทางเท้าให้หลบทุกวัน จนกลายเป็นเรื่องปกติ

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งความ เมื่อวานนี้ (13 ก.พ.) ได้เรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ พร้อมไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายแล้ว โดยตกลงจ่ายค่าสินไหมจำนวน 5,000 บาท ส่วนค่าซ่อมโทรศัพท์มือถือและค่ารักษาพยาบาลจะจ่ายเพิ่มให้ตามหลังอีก

ตำรวจระบุว่า หลังจากนี้จะต้องรอใบรับรองแพทย์จากผู้บาดเจ็บ แล้วจะเรียกคนผิดมาแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้ง โดยเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ขับขี่รถบนทางเท้าโดยผิดกฎหมาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้อันตรายแก่กายและจิตใจ

ขอบคุณภาพ FB : ประเสริฐ แซ่อึ๊ง