ประธานาธิบดี นิโกลาส มาดูโร เผยมีการคุยนอกรอบกับตัวแทนสหรัฐฯแล้วถึง 2 ครั้ง

วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 11:39 น.

Views

นิโกลาส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาเปิดใจให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพีของสหรัฐฯ เผยว่า ตัวแทนของทั้งเวเนซุเอลากับตัวแทนสหรัฐฯเจรจากันนอกรอบแล้วถึง 2 ครั้ง ส่วนตนเองพร้อมเจรจากับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯแบบตัวต่อตัวทุกเมื่อ ขอเพียงสหรัฐฯไม่แทรกแซง รับรองว่า อนาคตเวเนซุเอลากลับมาสดใสแน่นอน

นิโกลาส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพีของสหรัฐฯที่ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงการากัสของเวเนซุเอลา เผยว่า ตัวแทนของทั้งสหรัฐฯและเวเนซุเอลา เจรจานอกรอบที่สหรัฐฯมาแล้วถึง 2 ครั้งรวมเวลา 5 ชั่วโมง และจะยินดีมากหาก เอลเลียต อับบรามส์ ตัวแทนสหรัฐฯจะบินมาเจรจากับตนเอง รวมทั้งยังพร้อมที่จะเจรจากับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯทุกเมื่อ เพื่อหาทางออกให้กับสถานการณ์ความขัดแย้งในเวเนซุเอลา เพราะการที่สหรัฐฯสนับสนุน ฮวน ไกวโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้านที่ตั้งตัวเองเป็นรักษาการประธานาธิบดี

มาดูโร ยืนยันว่า หาก ทรัมป์ ไม่ยื่นมือมาแทรกแซงกิจการภายในและใช้มาตรการคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ตนเองเชื่อว่าสถานการณ์ของเวเนซุเอลาจะดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่เพราะการแทรกแซงของสหรัฐฯ ทำให้สถานการณ์ยุ่งยากขึ้น ตนเองยืนยันว่า เวเนซุเอลา ไม่ใช่ขอทาน มีเงินพอที่จะซื้อยาและอาหารของตนเองได้ หากสหรัฐฯไม่กลั่นแกล้งด้วยการยึดทรัพย์สินในต่างแดนและคว่ำบาตรบริษัทน้ำมันแห่งชาติเวเนซุเอลา เพื่อต้องการแสดงให้โลกเห็นว่า เวเนซุเอลา กำลังมีปัญหาขาดแคลนทั้งอาหารและยา

Tag : นิโกลาสมาดูโร โดนัลด์ทรัมป์ เวเนซุเอลา สหรัฐฯ ข่าวต่างประเทศ