พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คลิปเดือดรุมทำร้ายกู้ชีพ-กู้ภัย ขณะช่วยผู้บาดเจ็บ เหตุน้อยใจเคยช่วยงาน ไม่ได้บรรจุ

วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นเหตุการณ์ขณะชายเสื้อแดงเข้ามาโวยวายเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัย ที่กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บรถชนต้นไม้ บริเวณบ้านน้ำโจนใต้ หมู่ 1 ตำบลห้วยเกตุ อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร เมื่อชายเสื้อสีฟ้าขับรถมาจอด ทั้ง 2 คนก็ตรงเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่

ชายทั้ง 2 คนยังคงชกต่อยเจ้าหน้าที่ไม่หยุด แม้คนที่อยู่ในเหตุการณ์จะพยายามห้ามปราม รวมไปถึงบอกว่าจะโทรแจ้งตำรวจก็ตาม จากนั้นชายเสื้อสีฟ้าก็เปิดประตูรถกู้ชีพ กระชากเจ้าหน้าที่ลงจากรถมาทำร้าย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเช้าตรู่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายเกียรติศักดิ์ บุตรราช เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ห้วยเกตุ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ตะพานหิน ให้การว่า เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์แจ้งเหตุ 1669 มีรถชนต้นไม้ที่บ้านน้ำโจนใต้ หมู่ 1 ตำบลห้วยเกตุ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงเข้าช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้านจราจร จนถึง 06.00 น.

จากนั้นชายเสื้อสีฟ้าซึ่งเป็นอาสารักษาดินแดนอำเภอตะพานหิน ขับรถมาถ่ายรูปรายงานเหตุ และต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าข้ามเขต ก่อนเกิดการโต้เถียงและทำร้ายร่างกาย

ด้าน นายเฉลิม คชสาร อายุ 33 ปี คนสวมเสื้อสีแดงในคลิป ยอมรับผิดและฝากขอโทษทุกฝ่าย ก่อนจะเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่เรื่องกู้ภัยข้ามเขตพื้นที่ แต่เป็นความโกรธแค้นส่วนตัวและความน้อยใจ เพราะเคยไปช่วยงานกู้ชีพ อบต.ห้วยเกตุ แต่กลับถูกไล่ออก แล้วรับคนอื่นมาทำแทน

ด้านตำรวจ สภ.ตะพานหิน ได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เข้ามาเจรจายุติความขัดแย้งแล้ว ขณะที่นายอำเภอตะพานหินสั่งตั้งกรรมการสอบสวนอาสารักษาดินแดน คนที่อยู่ในคลิปร่วมทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ด้วย

Tag : รุมทำร้ายกู้ชีพ อุบัติเหตุ