พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

นาทีชีวิต ผู้ต้องขังกระโดดหลังคาใส่โรงอาหารสาหัส ผบ.เรือนจำกระบี่ คาดเกิดเครียด

วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ นายอุดร มัดเหย่ อายุ 35 ปี ผู้ต้องขังคดีเสพใบกระท่อม แอบปีนขึ้นไปบนหลังคาโรงอาหารของเรือนจำจังหวัดกระบี่ แล้วกระโดดเอาร่างกระแทกจนกระเบื้องหลังคาแตก ตัวทะลุตกลงจากความสูงประมาณ 5 เมตร ร่างกระแทกพื้น บาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ช่วยนำตัวนายอุดรส่งโรงพยาบาลกระบี่ทันที

ล่าสุด นายนเรศ แก้วเฉย ผู้บัญชาการเรือนจำ จังหวัดกระบี่ บอกว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอุดรได้แอบปีนขึ้นไปบนหลังคาโรงอาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังคนอื่นพยายามจับตัวแล้ว แต่ไม่ทัน โดยนายอุดรได้ขึ้นไปนั่งเครียดอยู่บนหลังคาประมาณ 10 นาที ก่อนกระโดดลงมา

เบื้องต้น ได้รายงานเรื่องนี้ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดส่วนตัวของผู้ต้องขัง เพราะเพิ่งเข้ามาอยู่ในเรือนจำได้เพียง 5 วัน

ด้าน ชูวงศ์ มณีกุล ทนายความชื่อดังในจังหวัดกระบี่ บอกว่า เขาเคยถูกจับเมื่อปีที่แล้ว และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ 8 เดือน พบว่าสภาพความเป็นอยู่ในนั้นแออัดอย่างมาก ทำให้เกิดความเครียดเช่นเดียวกับผู้ต้องขังรายนี้ และคาดว่าผู้ต้องขังจะเตรียมตัวหนี แต่เมื่อหนีไม่ได้จึงกระโดดลงมาหวังฆ่าตัวตาย

นายชูวงศ์ ยังบอกด้วยว่า อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางปรับปรุงเรือนจำให้ผู้ต้องขัง มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก

Tag : ผู้ต้องขังกระโดดหลังคา