พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มวัย 23 ปีแสบ ควงมีดจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ถูกตำรวจ-พลเมืองดีรวบตัวทันควัน

วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจภูธรราชบุรีและพลเมืองดีช่วยกันจับตัว นายอรรคพล โล่ห์หนู อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางมีดปลายแหลม เงินสด 1,000 บาท บุหรี่ 2 ซอง และรถจักรยานยนต์สีแดง หลังเขาก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์พนักงานในร้านสะดวกภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นางสาวทิพย์นิภา แซ่อึ้ง อายุ 28 ปี พนักงานในร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ขณะกำลังทำงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาแล้วชักมีดข่มขู่ให้ส่งบุหรี่ 2 ซอง และเงิน 1,000 บาทให้เขา ด้วยความกลัวเธอจึงหยิบให้คนร้ายไป ขณะเดียวกันเพื่อนร่วมงานที่อยู่ด้วยกันได้วิ่งออกมาหน้าประตูแล้วร้องตะโกนให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มน้ำมันช่วย ทำให้มีคนวิ่งเข้ามาช่วยกันจับตัวคนร้าย และเป็นจังหวะเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจขี่รถเข้ามาเห็นพอดี จึงช่วยจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ทันที

นายอรรคพล รับสารภาพว่าก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว จะเลือกเฉพาะร้านสะดวกซื้อ ในเขตอำเภอเมืองราชบุรี และอำเภอโพธาราม โดยจะใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ และมีเสื้อผ้ามาสวมทับเพื่อพรางตัว ก่อนก่อเหตุจะนำกางเกงที่เตรียมมาสวมทับ แล้วเดินเข้าไปใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ หลังจากนั้นถอดชุดและหลบหนีไปได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้หนีไม่รอด

ขณะที่ตำรวจระบุว่าก่อนหน้านี้พบว่ามีคนร้ายตระเวนก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ในพื้นที่ จึงกำชับให้ตำรวจออกตรวจบริเวณปั๊มน้ำมันทุกแห่ง เพราะเชื่อว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้น ตำรวจจะตรวจสอบประวัติคนร้ายว่าเคยก่อคดีอื่นๆ มาอีกหรือไม่ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ