ทลายเครือข่าย ส.จ.เล็ก เมืองนนท์ แก๊งเงินกู้หมวกกันน็อก ยึดทรัพย์ 200 ล้าน

วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นผู้ต้องหา นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 14 จุด สามารถจับผู้ต้องหาได้ 10 คน ของกลางรถยนต์ 15 คัน บ้าน 5 หลัง โรงงานขยะรีไซเคิล 1 แห่ง เพชรและทองคำ 14 รายการ รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับ นายไพโรจน์ นพรัตน์ นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด พร้อมพวกรวม 12 คน มีพฤติกรรมทวงหนี้ในลักษณะข่มขู่และเรียกดอกเบี้ยโหด และออกหมายจับผู้ต้องหาในเครือข่ายอีก 28 คน ในความผิดฐานอั้งยี่และเป็นสมาชิกอั้งยี่ และให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การสืบสวนพบว่ามีนักการเมืองและเป็นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนนทบุรี ชื่อ นายสมคิด มากวงษ์ หรือรู้จักกันในชื่อ “ส.จ.เล็ก เมืองนนท์” เป็นนายทุนใหญ่ อยู่เบื้องหลังการปล่อยกู้ ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายสมคิดพร้อมพวก 10 คน

ตำรวจเตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมด เพื่อไล่ไปให้ถึงตัวการใหญ่ ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับนักการเมืองระดับประเทศ พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาที่กระทำผิดซ้ำซาก

Tag : แก๊งเงินกู้ แก๊งเงินกู้หมวกกันน็อค เครือข่าย ส.จ.เล็ก เมืองนนท์