พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาขี่รถจักรยานยนต์ชนคนบนทางเท้า

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

หลังจากที่เรานำเสนอข่าวไปเมื่อวานนี้ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ประเสริฐ แซ่อึ๊ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดความยาวประมาณ 30 วินาที เป็นภาพชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรซ้อนขึ้นไปบนทางเท้า เมื่อขี่ไปเจอพบกับ นายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ อายุ 55 ปี ผู้เสียหายยืนขวางอยู่ ก็บีบแตรไล่ แต่นายศศะวสุ ไม่ยอมหลบ เพราะเห็นว่ารถจักรยานยนต์ กำลังทำผิดกฎหมาย จึงได้กล่าวตักเตือน แต่ปรากฏว่าชายวัยรุ่นไม่พอใจ วนรถกลับมาพุ่งชนจนกระเด็นได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

พันตำรวจโทไพรัช ไสยเลิศ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.นางเลิ้ง บอกว่า ชายวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ชน คือ นายจิรายุ เกื้อกูล อายุ 39 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้าที่ตลาดโบ๊เบ๊ ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ สาเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์ชน เพราะโมโห เนื่องจากจะรีบไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดโบ๊เบ๊ โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปทำธุระที่ธนาคารแถวจุดที่เกิดเหตุ จากนั้นตัดสินใจขี่ขึ้นทางเท้าเพื่อย้อนกลับไปยังตลาด เมื่อขี่มาเจอผู้เสียหายยืนบนทางเท้าขวางไม่ยอมหลบให้ จึงโกรธ เมื่อขี่รถแซงไปได้ 4-5 เมตร จึงวกรถกลับมาขี่ชนแบบเฉี่ยวๆ ก่อนจะหลบหนีไป หลังเกิดเรื่องได้ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา ตอนนี้ตำรวจกำลังรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดของผู้เสียหาย เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีนี้

เบื้องต้นกรณีที่เกิดขึ้นเข้าข่าย ข้อหาขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ต้องรอผลตรวจจากแพทย์ก่อน เพราะหากผู้เสียหายได้รับบาดแผลจากการถูกชนไม่สาหัส ก็จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ แต่หากบาดแผลรุนแรง ต้องทำการรักษาเกิน 20 วัน จะเปลี่ยนไปแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายศศะวสุ ผู้เสียหายทราบว่า อาการบาดเจ็บตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว เพราะเป็นคนออกกำลังกายอยู่เสมอจึงฟื้นตัวเร็ว ทางแพทย์ก็แจ้งว่า จะได้รับผลตรวจร่างกายเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ส่วนด้านคดีทางอาญายังคงยืนยันจะเอาผิดถึงที่สุด โดยไม่ไปไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีอีก ขอเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 

ขณะที่ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย สั่งปรับคนขี่รถจักรยานยนต์คันนี้ในอัตราสูงสุด คือ 5,000 บาท เพราะถือว่ามีเจตนากระทำผิดชัดเจน นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่เทศกิจไปตั้งจุดตรวจบนทางเท้า ถนนหลานหลวงเพื่อกวดขันวินัยจราจรห้ามขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า ปรากฏว่าเรียบร้อยดีมากเพราะพอคนขี่จักรยานยนต์ เห็นเจ้าหน้าที่ ก็ไม่ขี่ขึ้นทางเท้า แต่พอเจ้าหน้าที่ไปก็กลับมาเหมือนเดิม ดังนั้นจึงไปขอความร่วมมือกับเจ้าของอาคารพาณิชย์ ให้ช่วยเป็นหูเป็นตาใช้กล้องวงจรปิดช่วยจับภาพ หากพบคนขี่ขึ้นไปบนทางเท้าก็ให้นำภาพมาขึ้นรางวัลกับเขต จะได้รางวัลนำจับครึ่งหนึ่งของค่าปรับ ถ้าสั่งปรับ 1,000 บาท จะได้ 500 บาท

Tag : สนามข่าว 7 สี