หนุ่มคลั่งถือมีดขู่ฆ่าแม่ เผารถพี่เขย

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 14:46 น.

Views

16 ก.พ. 62 ร.ต.อ.ประสพ ตาประโคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนคลุ้มคลั่งขู่ทำร้ายคนในบ้านและจุดไฟเผารถยนต์ ที่บ้านยางทักษิณ ม.17  ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจตำบล และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมือง   

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านพากันยืนมุงดูรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน  บต-6296 บุรีรัมย์ จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 83 ม.17 ต.บ้านยาง   เมื่อตรวจสอบพบว่าล้อยางอะไหล่ที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ มีร่องรอยถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วน 

จากการสอบถาม ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของนายสุเทพ จานรัมย์ อายุ 44 ปี  อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเป็นลูกเขยของบ้านที่เกิดเหตุ โดยนายสุเทพ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า คนที่พยายามก่อเหตุจุดไฟเผารถยนต์ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นนายจีระศักดิ์ หรือเอ๋ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นน้องภรรยาของตนเอง โดยขณะเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครกล้าออกมาห้ามปรามเพราะกลัวจะถูกทำร้าย ส่วนแม่ พี่สาว และยายของผู้ก่อเหตุ ก็หลบอยู่ในบ้านไม่กล้าออกมาดูเหมือนกัน เนื่องจากกลัวจะถูกนายจีระศักดิ์ ทำร้ายเพราะขณะก่อเหตุนายจีระศักดิ์ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งและถือมีดข่มขู่จะทำร้ายร่างกายด้วย จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยจับกุมตัวนายจีระศักดิ์ ไปสงบสติอารมณ์และดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า  เวลาที่ลูกชายเสพยาบ้าหรือดื่มสุรามา ก็จะมาอาละวาดคนในครอบครัว ทั้งทำลายข้าวของเสียหาย และขู่ทำร้ายคนในบ้านหลายครั้ง จนทุกคนหวาดกลัว  เคยแจ้งตำรวจมาจับแต่พอปล่อยออกมาก็มาทำเหมือนเดิมซ้ำซากอีกเรื่อยๆ จนล่าสุดมาอาละวาดถือมีดขู่จะฆ่าแม่หาว่าแม่ไม่รักตัวเอง ทั้งยังพยายามจุดไฟเผารถพี่เขยอีก โชคดีที่ไหม้แค่ยางอะไหล่ จึงจำเป็นต้องแจ้งตำรวจให้มาจับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และส่งตัวไปบำบัดยาเสพติดด้วย เพราะกลัวว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวซ้ำซาก   และคราวหน้าอาจจะรุนแรงมากกว่านี้อีกก็เป็นได้

จากนั้นมีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบตัวนายจีระศักดิ์ นั่งอยู่กับเพื่อนในหมู่บ้าน  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตามไปควบคุมตัว ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นเข้าข่าย “พยายามวางเพลิง” พร้อมทั้งจะได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด  หากพบว่าเสพสารเสพติดก็จะดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดด้วย

Tag : เมายาบ้า คลุ้มคลั่ง ขู่ฆ่า