นายกตู่ ลงพื้นที่ตลาดจตุจักร ดูการแก้ปัญหา-จัดระเบียบตลาดนัด

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

นายกรัฐมนตรีเริ่มปฏิบัติภารกิจในวันหยุด โดยลงพื้นที่ตลาดจตุจักร ดูการแก้ปัญหาและจัดระเบียบตลาดนัด เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาผู้ค้าและประชาชน

เป็นการลงพื้นที่พร้อมพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา และผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพื่อดูการทำสัญญาจำหน่ายสินค้าในตลาดนัดจตุจักร ระหว่าง กทม.กับกลุ่มผู้ค้า โดยนายกรัฐมนตรีให้กำลังใจ พร้อมทักทายหยอดคำหวานกับผู้ค้า บอกวันหยุดแต่ไม่หยุดพัก เพราะรักชาวตลาดนัดจตุจักร 

ขณะที่ผู้ค้าขอบคุณที่รัฐบาลมาจัดระเบียบและแก้ปัญหา พร้อมตะโกนชูป้ายให้กำลังใจ ทำให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ทั้งนี้น้อยครั้งที่นายกรัฐมนตรีจะปฏิบัติภารกิจในวันหยุด จึงเป็นครั้งแรกหลังอยู่ในบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ มีแผนหาเสียงที่สวนจตุจักรในวันพรุ่งนี้ โดยวันนี้ไปที่ตลาดบางแค ย้ำนโยบาย "พรรคพลังประชารัฐพร้อมยืนเคียงข้างตลาดชุมชน" ประกาศไม่หวั่นกระแสพรรคเพื่อไทย เพราะมั่นใจมีนโยบายที่ดีกว่า ตลอดจนการทำงาน 4-5 ปีของพลเอกประยุทธ์ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลง และทำได้จริงในทางที่ดีขึ้น

ขณะที่พรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ ขึ้นรถแห่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ยืนยันไม่หวั่นไหวกับกระแสพรรคพลังประชารัฐกับอนาคตใหม่มาแรง บอกประชาชนจะเป็นคนตัดสิน ทั้งนี้เมื่อพบกับทีมหาเสียงของพรรคชาติพัฒนา และอนาคตใหม่ จึงถ่ายรูปร่วมกันเพื่อแสดงว่าการเมืองไม่ใช่ศัตรู

ส่วนพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังปักหลักพื้นที่กรุงเทพ บอกมีเสียงตอบรับที่ดีจากชาวกรุงเทพจำนวนมาก จึงหวังได้คะแนนเลือกตั้งสไลด์เช่นประชากรไทยในอดีต

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากการปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้แล้ว ผู้สมัคร สส.พรรค 3 เขตที่มีพื้นที่ติดกัน จับมือออกเดินสายหาเสียงแบบแพกเกจ เพื่อสร้างกระแสของพรรคในพื้นที่อีกทางหนึ่ง

ด้านพรรคภูมิใจไทย ก็แยกสายลงพื้นที่ กทม.ขอคะแนนชาวบางแค และเขตสวนหลวง ชูนโยบาย "กรุงเทพ สะดวก สบาย" และนโยบายเรียนฟรีตลอดชีวิต โดยเชื่อประชาชนจะตอบรับนโยบายของพรรค ทำให้มั่นใจได้เก้าอี้ในกรุงเทพมหานคร

ส่วนที่ กกต.ไม่รับรองผู้สมัครของพรรค 6 คนนั้น วันนี้ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล 1 ใน 6 คนโชว์หลักฐาน ยืนยันส่งข้อมูลให้ กกต.ครบถ้วนตามกฎหมาย ดังนั้นปัญหาจึงอยู่ที่ฐานข้อมูลของ กกต.แต่พรรคต้องได้รับผลกระทบ และต้องเป็นภาระให้กับศาลฎีกาอีก

Tag : นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี หาเสียง นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตลาดจตุจักร เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562