เตรียมฟ้องพ่อค้าตลาดโบ๊เบ๊ ขี่รถจักรยานยนต์ชนคนบนทางเท้า

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 20:06 น.

Views

ตำรวจคาดกลางสัปดาห์หน้าจะส่งฟ้องพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดโบ๊เบ๊ ที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนคนบนทางเท้าได้ โดยเตรียมแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา

จากกรณีที่ นายจิรายุ เกื้อกูล พ่อค้าขายเสื้อผ้าในตลาดโบ๊เบ๊ ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางเท้า แล้วถูก นายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ ต่อว่า ทำให้ นายจิรายุ ไม่พอใจเลี้ยวรถกลับขี่พุ่งชน นายศศะวสุ จนล้มลง โดยเมื่อวานนี้ นายจิรายุ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะความโมโห

พันตำรวจโทไพรัช ไสยเลิศ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.นางเลิ้ง เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่าได้สอบพยาน 2 ปาก คือ ชายที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายจิรายุ และชายที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมกับให้ผู้เสียหายชี้ตัวผู้ก่อเหตุไปแล้ว ส่วนผลการตรวจร่างกาย นายศศะวสุ แพทย์ได้นัดรับในช่วงเย็นวันจันทร์นี้

จากนั้น พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับ นายจิรายุ ซึ่งตั้งไว้ 3 ข้อหา คือ ขับขี่ยานพาหนะบนทางเท้า, ขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อน หรือ ความปลอดภัยของผู้อื่น และข้อหาเจตนาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งข้อหานี้ต้องรอดูผลการวินิจฉัยของแพทย์ว่าทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ เพราะข้อหาจะเปลี่ยนทำให้ต้องรับโทษหนักขึ้น และหากไม่มีเหตุขัดข้องอะไรก็จะสรุปสำนวนนำตัว นายจิรายุ ส่งฟ้องศาลได้ภายในไม่เกินวันพุธหน้า ทั้งนี้ พันตำรวจโทไพรัช บอกอีกว่าต้องการให้คดีนี้เป็นบรรทัดฐาน และเป็นอุทธาหรณ์แก่ผู้ที่ชอบฝ่าฝืนกฎหมาย

ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง นายศศะวสุ ก็ทราบว่าขณะนี้ทางแพทย์อยู่ระหว่างติดตามผลข้างเคียงจากอาการบาดเจ็บ เนื่องจากเคยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมาก่อน และยังยืนยันว่าเรื่องคดีให้ตำรวจจัดการไปเต็มที่ ไม่มีการยอมความกัน เพื่อต้องการให้เป็นข้อเตือนใจกับผู้ที่ชอบนำรถจักรยานยนต์ขี่บนทางเท้า นอกจากนี้ นายศศะวสุ ยังเปิดเผยอีกว่าหลังเกิดเหตุขึ้นกับตนเองแล้ว ก็ยังมีผู้พบเห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าอยู่อีก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่กวดขันให้จริงจัง

Tag : ขี่รถชนคนบนทางเท้า ขี่รถชนคน ขี่รถจักรยานยนต์ชนคนบนทางเท้า ขี่รถบนทางเท้า