ตำรวจเอาจริง! ขี่จยย.บนทางเท้า ขัดขืนขณะจับยิงขาได้ ถือเป็นการป้องกันตัว

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจจราจร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่เทศกิจคลองเตย และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันปฏิบัติการกวดขันวินัยการจราจรบนทางเท้า โดยตั้งจุดตรวจบริเวณทางเท้าถนนพระราม 4 ใกล้แยกพระโขนง เมื่อเย็นวานนี้ (15 ก.พ.)

ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางเท้าในจุดถนนพระราม 4 เกิดรอยแยกเสียหาย เนื่องจากมีผู้ฝ่าฝืนขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นมา กรุงเทพมหานครต้องเสียงบประมาณซ่อมแซมโดยใช่เหตุ ทั้งที่ทำเอาไว้ให้คนเดินเท้าใช้ประโยชน์

เมื่อปลายปีที่แล้วมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปตักเตือนคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่วิ่งรถบนทางเท้าแล้วควักมีดออกมา เจ้าหน้าที่เทศกิจใช้กระบองป้องกันตัวได้ จึงขอเตือนเอาไว้ว่า ถ้าเป็นตำรวจแล้วมาทำอย่างนี้ตำรวจมีสิทธิ์ใช้อาวุธ สามารถยิงขา หรือยิงอะไรก็ได้ เพื่อสกัดกั้นการคุกคาม และเพื่อความปลอดภัย

ที่ผ่านมาตำรวจจับผู้ขับขี่บนทางเท้าเดือนละ 100 ราย ขณะที่โรงพักทั่วกรุงเทพฯ จับไม่ต่ำกว่า 700 ราย ส่วนเทศกิจจับเรื่อยมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 จำนวนกว่า 14,000 ราย เปรียบเทียบปรับรวมยอดทั้ง 50 เขต เป็นเงินกว่า 1,700,000 บาท นอกจากจะมีความผิดฐานขับขี่รถบนทางเท้าแล้ว ยังผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบของบ้านเมือง ห้ามจอดหรือขับขี่บนทางเท้าด้วย

Tag : ขี่บนทางเท้ายิงขา ขี่บนทางเท้า