พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตามรวบวัยรุ่นแก๊ง ฮู้ดแดง ตระเวนกระชากกระเป๋า นทท.ก่อเหตุนับ 10 ครั้ง

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

นายชยณัฐ คุ้มภัย อายุ 20 ปี, นายวีรยุทธ ขจรเวช อายุ 20 ปี และนายทักษิณ พรเพิ่ม อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาแก๊งฮู้ดแดง ถูกตำรวจสืบสวนนครบาล 5 จับตัวได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดแขนยาวสีแดง 1 ตัว โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และกล้องถ่ายภาพ 1 ตัว

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวตามย่านธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยว เช่น ถนนสุขุมวิท, เอกมัย และถนนเพชรบุรี โดยคนซ้อนท้ายมีลักษณะเด่น คือ สวมเสื้อแขนยาวสีแดงมีฮู้ด และสวมหน้ากากอนามัยอำพราง เหยื่อรายล่าสุดเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่น เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ทองหล่อ จึงสืบสวนจับตัวเอาไว้ได้

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ไม่มีอาชีพ บางครั้งออกไปขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่รายได้น้อย จึงชวนกันตระเวนก่อเหตุ เลือกเหยื่อเป็นหญิงสาวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขณะกำลังวิ่ง เพื่อไม่ให้รู้ตัว ก่อเหตุมานับ 10 ครั้ง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2561 ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด เงินตราต่างประเทศ โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินอื่นๆ นำไปขายหาเงินเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิง ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา และบางส่วนนำไปเล่นเกม ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด

Tag : แก๊งฮู้ดแดง กระชากกระเป๋า