รวบพ่อค้านาฬิกาหัวร้อน ข่มขู่ทำร้ายชาวต่างชาติหากไม่ซื้อจะแจ้งตำรวจ

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เพจเฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า พอดีมาเที่ยวพัทยากับเพื่อนชาวต่างชาติ แล้วเจอพ่อค้าขายนาฬิกาข่มขู่ให้ซื้อ แต่เพื่อนเห็นว่าไม่มีคุณภาพจึงไม่ซื้อ แต่คนขายบอกจะแจ้งตำรวจและข่มขู่ ชาวเน็ตที่เห็นคลิปต่างแสดงความคิดเห็นไปทางเดียวกันว่า เป็นการทำลายการท่องเที่ยวไทยอย่างมาก ตำรวจควรเร่งติดตามตัวมาลงโทษ

ต่อมาเมื่อเย็นวานนี้ (15 ก.พ.) ตำรวจจับตัวพ่อค้านาฬิกาคนนี้ได้แล้วอายุ 26 ปี พร้อมนาฬิกา 4 เรือน สมุดบันทึกการขาย 1 เล่ม กระเป๋าสะพาย 1 ใบ

เขาให้การว่า เข้าไปเสนอขายนาฬิกาให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังเลือกสินค้าแล้วชาวต่างชาติกลับเปลี่ยนใจไม่ซื้อและโยนนาฬิกาคืน จึงมีปากเสียงกัน อีกฝ่ายด่าบุพการี ด้วยความโมโหจึงพูดข่มขู่ออกไป และอยากขอโทษที่ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหาย

ตำรวจแจ้งข้อหาจำหน่าย เสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม กระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น ทำให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ (16 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับหญิงอายุ 38 ปี เพื่อนสาวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และเป็นผู้ถ่ายคลิป เล่าว่า พ่อค้าคนดังกล่าวมาเสนอขายนาฬิกาบอกราคา 3,000 กว่าบาท และส่งให้ดูหลายเรือน แต่เพื่อนยังไม่ได้ตกลงซื้อแต่ก็รับมาดู เพราะคนขายเหมือนยัดเหยียดให้ จึงให้ผู้จัดการร้านมาพูดคุยกับคนขาย รวมถึงเพื่อนชาวต่างชาติหยิบของไปวางอีกโต๊ะ เพราะต้องการนั่งพูดคุยพักผ่อนกัน

สุดท้ายเธอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลคนขายของลักษณะนี้ เพราะสร้างความเดือดร้อนให้นักท่องเที่ยว

ขอบคุณภาพจาก FB : เรารักพัทยา

Tag : พ่อค้านาฬิกา